ประกันสังคม

เพื่อนที่ทำงานตั้งครรภ์ ไปฝากครรภ์ ร.พ ไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อนใช้ประกันสังคมค่ะ อยากถามแม่ๆค่ะ ว่าประกันสังคมจ่ายค่ารักษาให้ด้วยหรอค่ะ

9 ตอบกลับ

ใช้ได้ค่ะ เราก็ฝากฟรีค่ะ รพ เอกชน. จ่ายแค่ค่าแคลเซียม กับค่าอัลตร้าซาวน์ ค่าตรวจภายใน อันนี้ประกันสังคมไม่ได้ออกให้ ค่าหมอ ค่าธาตุเหล็ก กรดโฟลิค ค่าตรวจปัสสาวะ ฟรีหมดค่ะ ประกันสังคมจ่าย แต่เงื่อนไขคือ ต้องจองแพ็คเกจคลอดของ รพ. อ่าค่ะ เราก็จองไป 5000 ที่เหลือไปจ่ายวันคลอดเลย

ใช้ประกันสังคมเหมือนกันค่ะ ร.พ.เอกชน จ่ายเองตั้งแต่ครั้งแรกและทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ ถ้าครั้งไหนมีฉีดยาด้วยก๊จะเสียมากหน่อย ถ้าครั้งไหนแค่ตรวจและซาวด์อย่างเดียวก๊เสียน้อยหน่อย ฟรีอย่างเดียวคือยามาทานค่ะ (เบิกได้แค่ค่าคลอดอย่างเดียว)

เราของถ้าฝากท้องโดยใช้ประกันสังคมเราต้องจ่ายเองคะ (โรงพยาบาลเอกชน) ราคา 4-5 พัน แต่เค้าบอกว่าเบิกคืนได้ (เบิกได้แค่ 1,000) เราเลยไปฝากคลีนิคแทนคะ ราคาต่างกันมาก

เคยไปต่อต่อ รพ.ประกันสังคมตัวเองยุค่ะ แต่ทางรพ.บอกว่าไม่ครอบคุมเรื่องฝากครรภ์ ต้องจ่ายเอง ครั้งแรก2500ครั้งต่อไป800

ของเราก้อประกันสังคมค่ะ ฝากโรงพยาบาลตามสิทธิ์ เป็นของเอกชน จ่ายทุกอย่างเลยค่ะ คุณหมอบอกค่อยไปเบิกตอนคลอด

ถ้าเป็นประกันสังคมของโรงงานใช้ได้ค่ะ ตอนนี้ก็ใช้ยุ ค่ายาค่ายาค่าซาวไม่เสียค่ะ จะไปเสียอีกทีตอนคลอด

5y ago

แต่สามารถนำไปเบิกคืนได้ค่ะหลังคลอดแล้ว

ใช่ค่ะจ่ายค่ายาให้เลยค่ะสำหรับตัวเรานะเพราะฝากกับโรงบาลที่มีสิทธิ์​ประกันสังคม​อยุ่ที่นั่น

รพ รัฐ ใช้ประกันสังคม ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่รอตรวจนานมาก

ใช้ได้หรอคะ ถามหมอๆบอกว่าใช้ไม่ได้คะ แปลกจัง