ฉีดวัคซีน 2 เดือน

เพิ่งฉีดวัคซีน 2 เดือนมาถ้าให้ลูกทานยาแก้ปวดทุกๆ 4-6 ชั่วโมงตลอดแต่น้องยังไม่มีไข้จะเป็นอะไรมั้ยคะ พอดีอยากทานดักไข้ไว้

ฉีดวัคซีน 2 เดือน
2 ตอบกลับ

ไม่ควรทานยาดักไข้นะคะ ไม่มีความจำเป็นค่ะ อีกอย่างตับไตน้องยังทำงานได้ไม่เต็มที่ จะไปเพิ่มภาระให้เค้าทำไมคะ ยาลดไข้ได้จากไหน หมอที่ให้ไม่บอกหรอคะว่าให้กินตอนไหน แม่ควรหาอ่านความรู้ตามเพจหมอนะคะ

ห้ามค่ะ ถ้าไม่มีไข้อย่ากินค่ะ ถ้าไข้อ่อน(37.5) ก็เช็ดตัว ไข้สูงถึงจะทานค่ะ(38 ขึ้น) คอยสังเกตุอาการถ้าไม่มีไข้ก็ไม่ต้องทานนะคะ