ฉีดวัคซีน2เดือน

ฉีดวัคซีน2เดือนลูกไข้ดูแลยังไงคะ

7 ตอบกลับ

เช็ดตัวบ่อยๆ ทุกๆ 1 ชั่วโมง ไม่ต้องใช้น้ำอุ่นเช็ด ให้ทานยาลดไข้ก็ต่อเมื่อไข้ 38 องศาใช้ปรอทวัด **ห้ามใช้ความรู้สึกวัด ผ้าชุบน้ำเย็นหรือเจลเย็นประคบที่แผลฉีด **ห้ามนำอะไรไปหา นวด หรือปิดแผลเด็ดขาด

มั่นเช็ดตัวบ่อยๆ ประคบร้อนที่เเผลฉีดยา น้องอาจจะปวด ถ้าไข้37 เช็ดตัวเอาคะ 38 ค่อยป้อนยาให้น้อง เเม่ใช้น้ำร้อนกับมะนาวดูคะ ไข้ลดลงเร็ว บ้านนี้เป็นวันเดียวหาย

4y ago

*ต้มน้ำร้อน*

เช็ดตัวตลอดเลยค่ะ วัดไข้ตลอดด้วยเช่นกัน อย่างต่ำก็วัดทุก1ชม.เลย อย่าให้ไข้ขึ้นสูงเดี๋ยวลูกจะชัก มีไข้ให้กินซาร่าเด็ก ทุก4ชม. แต่ถ้ามีไข้สูงให้กินทุก2ชม.

ของผมฉีดวัคซีน 2เดือนหมอบอกว่าไม่มีไข้ แต่ก็อยู่ที่ ร่างกายเด็กด้วยครัฟ วัคซีน ที่ฉีด หมอบอกว่า เพาะเชื้อมาแล้วครัฟ ฉีดแล้วไม่มีไข้

ควรเช็ดตัวบ่อยๆนะค่ะ อย่าปล่อยให้เค้าตัวร้อนเเล้วกินยาตามที่หมอสั่ง บ้านนี้เปน1คืน ก้อหายค่ะ ทาเเซมบัค ตรงที่ฉีดวัคซีนน เเล้วติดคูฟีเวอร์

3y ago

ติดคลูฟีเว่อร์ที่แผลหรอคะแม่

ของเราน้องไข้อยู่2วัน เช็ดตัวตามปกติถ้าไข้เกิน37.5ถึงป้อนยา

มั่นเช็ดตัวลดไข้ ให้กินยาลดไข้ตามหมอสั่งคะ