ฉีดวัคซีน 2 เดือน ถ้ามีไข้ทำอย่างไรได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

วัดไข้ทุก 2 ชม. อาบน้ำสระผมได้ตามปกติไม่ต้องงด เด็กไข้หัวเขาจะร้อนกว่าปกติไม่ต้องตกใจ ซื้อยาร้านขายยาป้อนได้แจ้งด้วยว่าน้องกี่เดือน ถ้าไข้ 39 จับอาบน้ำสระผมแล้ววัดไข้ถ้าไม่ลดพาไปรพ.เสี่ยงช็อกค่ะ

2y ago

ใส่เสื้อผ้าบาง ๆ ระบายอากาศได้ดีนะคะ แขนกุด เสื้อกล้ามได้เลย แผ่นแปะลดไข้ก็ดีค่ะ แต่ลูกเราปัดทิ้งแปะได้ไม่ถึง 5 นาที 🤣

(37.5 -38) ไข้ต่ำๆ เช็ดตัวค่ะ ถ้าเช็ดตัวแล้วยังไม่ลดกินยาลดไข้+เช็ดตัวค่ะแม่