เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ถึงขั้นต้องฉีดอินซูลิน ต้องคุมอาหาร แต่น้ำหนักลดลงค่ะ ต้องทำไงไม่ให้ค่าน้ำตาลสูง และน้ำหนักไม่ลดคะ ตอนนี้เครียดมาก😥

4 ตอบกลับ

น้ำหนักยังลดอยู่ แสดงว่าน้ำตาลยังสูง ยังคุมอาหารไม่ได้ กินไม่ถูก ลดแป้ง ลดข้าวลงนะคะ ตัดน้ำหวานของหวาน น้ำผลไม้ เบเกอรี่ ผลไม้ทิ้งไปเลย ถ้าแม่กินถูกหลัก จะคุมน้ำตาลได้ น้ำหนักจะเท่าเดิมหรือเพิ่มขึ้นค่ะ

พยายามควบคุมอาหารนะคะ ลองเปลี่ยนจากกินข้าวขาว เป็นข้าวไรซ์เบอรี่ หรือไม่ก็ข้าว กข 43 ดูค่ะ

คุมอาหารโดยนักโภชนาการแนะนำหรือเปล่าคะ หรือแม่ทำตารางเอง

ค่าน้ำตาลเท่าไหร่ค่ะถึงได้ฉีดพอดีเราก็เป็นเหมือนกัน