เบาหวานขณะตั้งครรภ์ สามารถหายได้ไหมค่ะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์

1 ตอบกลับ

หลังคลอดบุตรเบาหวานจะหายไป หากตั้งครรภ์อีกโอกาสจะเป็นเบาหวาน 2/3 หลังคลอด 6 สัปดาห์ควรเจาะหาระดับน้ำตาล ถ้าปกติให้เจาะเลือดทุก 3 ปี เนื่องจากผู้ป่วยเบาหวานขณะตั้งครรภ์มีโอกาสเป็นเบาหวานชนิดที่สอง ดังนั้นจึงต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการดำรงชีวิต ลดน้ำหนัก ซึงจะป้องเบาหวานชนิดที่สองได้ รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ เพิ่มผัก ผลไม้ ลดอาหารไขมันโดยเฉพาะไขมันอิ่มตัว การออกกำลังกาย ซึ่งป้องกัน insulin resistant

3y ago

ขอบคุณค่าา❤️