ประกาศจากทีมงาน

เนื่องจากปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานบางกลุ่ม ทางทีมงานจึงขอประกาศว่า หากทีมงานพบหรือได้รับการรายงานโพสต์ ที่มีเจตนา ยั่วยุ กลั่นแกล้ง ให้เกิดความขัดแย้ง มีการใช้วาจาในเชิงประชดประชัน ดูถูก ล้อเลียน ใช้ถ้อยคำด่าทอรุนแรง หยาบคาย ทางทีมงานจะดำเนินการตรวจสอบและลบโพสต์ทันที ผู้ใช้งานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อความวุ่นวาย จะถูกพิจารณาและดำเนินการตามความเหมาะสม เพื่อรักษาบรรยากาศอันดีต่อส่วนรวม ทั้งนี้ เราขอยืนยันว่า จุดมุ่งหมายของ แอปพลิเคชั่น theAsianparent คือ สร้างชุมชนออนไลน์ที่น่าอยู่ เพื่อให้ทุกคนร่วมแบ่งปัน เคล็ดลับ ที่มาจากประสบการณ์ส่วนตัว และเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ทุกคน ดังนั้น ขอความร่วมมือทุกท่าน เคารพความคิดเห็นของผู้อื่น และมีเจตนาดีที่จะช่วยเหลือซึ่งกันและกันค่ะ ขอบคุณค่ะ ทีมงาน theAsianparent

231 ตอบกลับ

แนะนำให้แอดมินสร้างโพลให้โหวตเลยค่ะ แต่ละประเด็นที่ดราม่ากันอยู่จะได้รู้ว่าเสียงส่วนใหญ่ของคนในแอพคิดอย่างไรกับโพสต์เหล่านี้และนำมาพิจารณาแก้ไขไม่งั้นคิดว่าทะเลาะกันไม่จบหรอกค่ะยิ่งแอดมินมาโพสต์แบบนี้ทำเหมือนเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้โพสต์ที่เป็นประเด็นดราม่ากันอยู่ซึ่งไม่แฟร์กับฝ่ายตรงข้ามซักเท่าไหร่คืออยากให้เข้าใจทั้งสองฝ่ายนะคะคนที่ไม่อยากอ่านคือเขาคงพยายามเลื่อนผ่านแล้วแต่เลื่อนเท่าไหร่ก็เจอโพสต์เดิมๆอีกกดซ่อนโพสต์แล้วมันก็ไม่ซ่อนให้เปิดใหม่ก็โผล่มาอีกซึ่งอาจจะเป็นที่ระบบของแอพ

5y ago

อยากให้แอดมินตรวจสอบโพสที่กดรายงานไปบ้างพิจารณาถึงความเหมาะสมรายงานไปกี่รอบๆก็ยังอยู่ข้ามวันก็ยังอยู่และแก้ระบบการซ่อนโพสนี่กดซ่อนไปแล้วพอกลับมาหน้าฟีดใหม่ก็ยังเห็นอยู่อีกพอเห็นหลายๆครั้งบางคนก็รำคาญค่ะทำให้เกิดการดราม่าอยากให้ช่วยจัดการด้วยค่ะ แก้ที่คนใช้ไม่ได้ก็ต้องแก้ที่ระบบค่ะเพื่อให้คนทั้งกลุ่มมีทางเลือกในการใช้แอพ

ขอบคุณมากคะ แม่เล่นมานาน งงมากไม่เคยโดน นางซ่อนไม่ระบุชื่อ แล้วมาเม้นพูดว่า " เขียนอะไร อ่านเข้าใจยาก เวียนหัว " มาเเก้คำที่แม่เขียนผิด2คำ เพียงเพราะพิมพ์ไวเลยผิด เรื่องแค่นี้มาเหน็บ ปั่นป่วนคะ ไม่ชอบก็ไม่ต้องมาเม้นแบบนี้ นางก็เข้าใจแต่จะมาเหน็บประโยคที่ผิด !! ถามก็ไม่ใช่คำถามไร้สาระ มันใช่เหรอคะ หาเรื่องนะแบบนี้ แม่เม้นตอบกับอย่างโมโห แต่พอใจเย็นลงก็ได้ลบโพสต์ทิ้งคะ ไม่ใช่เพราะโพสต์ไม่น่าลง แต่เพราะไม่อยากมีปัญหา ขอบคุณมากคะ

เป็นคุณแม่ทัองแรกคะ ไม่มีประสบการณ์เลย ได้มาในกลุ่มรู้สึกได้ความรู้ ได้เรียนรู้จากแม่ๆคนอื่นเยอะคะ ส่วนตัวคิดว่าเป็นสื่อที่มีประโยชน์กับแม่มือใหม่มากคะ โพสต์บางโพสต์เห็นแล้วค่อนข้างสะเทือนใจ เช่น ลูกเสียขณะตั้งครรภ์ แต่พยายามมองในมุมบวกและดูแลตัวเองให้ดีกว่าเดิมคะ ให้กำลังใจแม่ที่เจอเรื่องแย่ๆ และนำมาปรับใช้กับตัวเองจะดีที่สุดคะ (ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงานทุกๆคนคะ)

อยากให้ทีมงานพิจารณาโพสในทำนองที่บอกว่า เรื่องแค่นี้ไร้สาระไม่ต้องโพสถามก็ได้ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเรื่องเกี่ยวกับลูกไม่มีคำถามไหนที่ไร้สาระถึงแม้ว่าบางคำถามจะหาข้อมูลเองได้ แต่แม่ๆที่ถามคำถามแบบนี้คงอยากได้แรงสนับสนุนข้อมูลมากกว่าค่ะ ไม่งั้นคงไม่มาถามทางเพจ เพราะต้องการแลกเ,ลี่ยนทัศนคติมากกว่าค่ะ

5y ago

ใช้คะ

บอกตรงๆว่าหนี้จากกลุ่มในเฟส แล้วยังมาเจอในแอปอีก มันไม่ค่อยมีประโยชน์​หรือสร้างสรรค์​เท่าไหร่สำหลับบางคำถามอะ แล้วเลื่อนผ่านตลอดนะ นี้ขนาดเลื่อนผ่านแล้วนะ มันก็จะอดจะคอมเม้นท์​ไม่ได้ เคยไม่เข้าแอปนี้มาเป็นอาทิตย์ๆเพราะกลัวสุขภาพจิตเสีย ไปเสริชกูเกิ้ลเอาเวลาอยากรู้เรื่องไหน 😌

เท่าที่ดูส่วนใหญ่เกิดจากมีคนถามแล้วซ้ำรึอาจจะไร้สาระสำหรับบางคนรึคนบางกลุ่ม แต่บางครั้งแม่บางท่านแค่อยากหาเพื่อนคุย อยากได้กำลังใจ แนะนำให้ปิดไม่ให้โพสเลยดีกว่าค่ะ ให้แอดมินลงแต่เรื่องมีสาระตามที่บางคนรึคนบางกลุ่มต้องการดีกว่า จะได้ไม่ไร้สาระอย่างที่บางคนรึคนบางกลุ่มต้องการ

5y ago

คุณแม่บางคนพึ่งเข้ากลุ่มนะคะ... บางคนก็อยู่ในกลุ่มนานแล้ว... ทุกวันนี้เราไม่ได้เล้นแอฟพิเคชั่น เพียงคนเดียว...แบ่งใจหากันนะคะ..

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะตั้งใจจะเข้าแอพเพื่อศึกษาหาข้อมูลตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ แต่ปรากฏว่าเจอแต่โพสไร้สาระ เข้ามาแรกๆยอมรับว่าจิตตกไปหมด เพราะเจอแต่โพสที่ทำให้ไม่สบายใจ บางข้อมูลก็เหลือเกิน เกินที่คนกำลังจะเป็นแม่คนมาโพสถาม ถ้ามีระบบคัดกรองจะดีมากค่ะ

ดีใจที่เห็นโพสต์นี้ เพราะเราเห็นบางคนโพสต์ว่าคุณแม่ท่านอื่นที่สงสัย ว่าเป็นคำถามปัญญาอ่อน เรายังคิดในใจเลยว่า ทำไมถึงมีการโพสต์ว่ากันในแอพที่ควรจะมีแต่คนรักกัน เป็นห่วงกัน และปรึกษาช่วยเหลือกัน ขอบคุณค่ะที่มาดำเนินการในเรื่องนี้

ที่จริงมันเป็นสิทธิ์ที่เขาจะโพสถามต่างๆ หากเราไม่ชอบ เราไม่ควรไปโพสด่า โพสว่า หรือเม้นสิ่งนั้นๆ ถ้าเราไม่ชอบเราก็แค่เลื่อนผ่านไปแค่นี้เอง ไม่ใช้เรื่องยากอะไรเลย

5y ago

เข้าใจค่ะ เพราะว่าที่จริงอาการต่างๆถ้าเป็นไปในทางหนักมากควรไปหาหมอ ไม่ใช่มัวมาถามแต่เราก็ไม่ควรที่จะไปด่าเขานะคะ เห็นบางโพส มีคอมเมนส์ด่าด้วย

จริงค่ะบางคนใช้คำพูดที่แรงมากแล้วก็ชอบโพสว่าคนอื่นส่วนตัวคิดว่าถ้าไม่ชอบก็แค่เลื่อนผ่านหรือกดรายงานแค่นั้นก็จบ..บางเรื่องเล็กน้อยก็ด่าเฮ้อ...จะเป็นแม่คนล่ะ