ทานอะไรงดเบาหวานได้ค่ะ

เนื่องจากน้ำหนักขึ้นเยอะมาก ต่อเดือนคุณหมอเลยไห้ลดน้ำหวาน วันนนี้เลยซื้อองุ่นมาทานค่ะแต่พี่ทำงานเลยทักบอกว่า องุ่น ก็หวานนะระวังน้ำตาล ต่อไป เราเลย สับสนควรทานอะไรรึไม่อะ ไร พี่ๆๆเค้าแนะนำน้ำเปล่า ?

ทานอะไรงดเบาหวานได้ค่ะ
50 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ 32week ตรวจพบว่าค่าน้ำตาลเพิ่มขึ้นมานิดหน่อยหมอให้งดหวาน...แต่ส่วนตัวท้องนี้ชอบหวานมาก ทั้งเค้ก ทั้งไอติม หลายๆคนเเนะนำให้ทานผลไม้แทน เป็นพวกฝรั่ง แอปเปิ้ล กล้วย ส้ม ชมพู่ คะ

ทานตามส่วนค่ะ มันจะมีตารางการทานในสมุดฝากครรภ์ สามารถไปดูได้ ผลไม้ที่น้ำตาลน้อยก็พวกแอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง และก็ควบคุมแป้ง เปลี่ยนจากข้าวขาว มาเป็นข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ ก็จะควบคุมได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ฝคิดว่าพวกผลไม้เนื้อสากๆโปร่งดูจะน้ำตาลน้อยค่ะ ลองกินแล้วเปรียบเทียบดูก็ได้ค่ะอย่างพวกสาลี่ ชมพู่ แตงโม แอปเปิ้ล ส้มที่ออกเปรียวหวานน้อยก็พอได้อยู่ค่ะ ตัวเองกินแล้วน้ำตาลไม่ขึ้น

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้เป็นเบาหวานค่ะ ผลไม้กิน แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง มะม่วงเปรี้ยว อะไรทั่คิดว่ามีรถหวานก็งดเลยค่ะ ถ้าไม่ได้เป็นเบาหวาน การคุมน้ำตาล ก็กินหวาน ๆ ได้บ้างนะค่ะ นาน ๆ ที

เปลี่ยนกินข้าวไม่ขัดสี น้ำข้าวกล้องงอกซื้อจากลาซาด้ามากิน ไข่ต้ม กล้วยไข่ กล้วยเล็บมือนาง แอปเปิ้ลเขียว งดของทอดของมัน เน้นอาหารที่มีโปรตีน ผักใบเขียว

เป็นเหมือนกันค่ะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนำ้ตาลสูงตรวจเจอตลอดพอจะทานไรเเฟนก็ทักกลัวนำ้ตาลสูงอีกเเต่ใจหนึ่งอยากทานกลัวว่าถ้าไม่ทานลูกจะขาดวิตามิน 🤨🤨

ทานบัวหิมะค่ะ ตอนน้ำหนักขึ้นเยอะหมอนัดตรวจเลือดครั้งที่2 แต่ก่อนตรวจมีแม่ๆอยู่ที่ทำงานซื้อบัวหิมะมาฝากกินเกือบทุกวันตอนตรวจเลือดปกติไม่เจอเบาหวานค่ะ

5y ago

อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ รู้แต่ว่ามันแพงเขาไม่ได้บอกที่ซื้อ

งดน้ำหวาน ทานฝรั่ง กล้วยน้ำว้าวันละ1ลูกค่ะ ทานโปรตีน ไข่ เน้นเนื้อสัตว์ แม่บ้านนี้น้ำตาลขึ้นเดือนนี้เขาะเลือดผ่านแล้วค่ะ เลือกทานนมรสจืดนะคะ

กินน้ำใบเตยต้มค่ะ บ้านนี้ตอนท้องน้ำหนักขึ้นง่ายมากชอบกินของหวานๆด้วย เอาใบเตยมาต้มกับน้ำให้พอสีออกค่ะ กินแทนน้ำเปล่าค่ะช่วยได้อยู่ค่ะ

องุ่น แตงโม สัปปะรด เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลเยอะค่ะ ไม่ควรกินเยอะ เปลี่ยนเป็นกินฝรั่ง แอปเปิล ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จะมีน้ำตาลน้อยค่ะ