กินไข่แล้วแผลนูนจริงไหมนะ

🐔🥚❓ เถียงกันไม่จบ ใคร ๆ ก็บอกว่า หลังผ่าตัดห้ามกินไข่ ไม่งั้นแผลจะนูน จะปูดขึ้นมา และหายยาก แต่บางคนก็บอกว่าไม่เห็นเป็นไรเลย กินแล้วปกติดี คุณแม่คนไหนที่กินไข่หลังผ่าคลอด บอกหน่อยได้ไหมคะว่าแผลเป็นยังไงบ้าง 19/06/2020

กินไข่แล้วแผลนูนจริงไหมนะ
38 ตอบกลับ

อ่านเจอในคู่มือการคลอดบุตรของคุณหมอสูติท่านหนึ่งค่ะ เป็นความเชื่อว่าไข่เป็นอาหารแสลงของการผ่าตัด ถ้ากินแล้วจะทำให้แผลนูนแต่ที่จริงแล้วไม่ใช่ค่ะ มีบทความของคุณหมอได้กล่าวอธิบายไว้ลองอ่านดูค่ะ

ไม่รู้เหตุผลเดียวกันไหมคะ มือแรกหลังจากฟื้นจากการผ่าตัด ไม่ได้กินไข่นะคะ แต่ทานราดหน้าไก่เลยคะ🤣🤣🤣 เมนูที่โรงบาลจัดให้ แต่แผลก็ไม่เห็นนูนเลยคะ คุณหมอห้ามแค่ของหมักของดองคะ

อันนี้แล้วแต่คนรึป่าวไม่แน่ใจนะค่ะ บ้านนี้กินไข่ตอนผ่าเอาก้อนเนื้อที่เเขนออก มีนูนขึ้นมานิดหน่อยค่ะ

หมอบอกกินได้ ไม่เกี่ยว พอกิน แผลนูนเลยค่ะ ทำไงก็ไม่หาย รู้งี้เลี่ยงไว้ดีกว่า

กิน ค่ะ ไม่เห็นนูนเลยค่ะ แผลแห้งหายดีหายเร็วไม่นูนเลยค่ะเรียบมาก

กินค่ะ..อะไรที่บางทีคนเฒ่าคนแก่ห้ามกิน..ทางรพ.นี่จัดมาให้เลย..😊😊

เช้ามาที่โรงพยาบาลก็ให้กินข้าวต้มกับผัดเกี้ยมฉ่ายใส่ไข่แล้ว

กินค่ะ กินแค่พอดีไม่มาก ไม่ทุกวัน กินเพื่อให้แผลสมาน​เร็ว

หมอให้กินทุกวันน้ะค้ะ อยู่โรงพยาบาล2-3วันยังกินอยู่เลยค่ะ

ๆม่จริงค่ะ บ้านนี้กินแผลหายไวมาก แผลนูนเพราะบ้านนี้เกา