นอนกลางวันน้อย

เด็ก 4 เดือนครึ่ง นอนช่วงกลางวัน วันละ 2 ชม.ครึ่งน้อยไปมัยครับ นอนค่อนข้างยากต้องรอจนง่วงจัดถึงหลับ ชอบเล่น กลางวันนอน 3 ช่วง สาย เที่ยง บ่าย ครั้งละ 30 นาทีถึงชั่วโมงครึ่ง (สาย กับเที่ยงนอนน้อย ช่วงบ่ายจะนอนได้เยอะหน่อยประมาณชั่วโมงกว่า)

1 ตอบกลับ

ก็ปกติของเด็กวัยนี่นะคะ ที่บ้านได้ห้าเดือนแล้ว กลางวันจะให้เค้านอนน้อยหน่อย เพราะกลางคืนจะได้หลับยาว ให้นอนกลางวัน 2-3 ชั่วโมงค่ะ ถ้าเค้าง่วงจะงอแงกินนมแล้วหลับเลย แต่ถ้าไม่ก็อย่าไปบังคับให้เค้านอน เป็นวัยของเค้าด้วยค่ะ กำลังอยากเล่น อยากรู้

5y ago

ขอบคุณครับ วันไหนเลี้ยงคนเดียวเล่นกันจนคนเลี้ยงเพลีย