อาหารมื้อเเรกของลูก

เริ่มป้อนอาหารมื้อแรกของลูก วัย 6 เดือน ปกติ ป้อนช่วงไหนกันค่ะ เช้า สาย บ่าย เย็น

2 ตอบกลับ

แรกเริ่มอาหารเสริม บ้านนี้เริ่มเป็นมื้อเช้า ค่ะ ระหว่างวันนั้นจะได้ดูด้วยว่าน้องเริ่มอาหารเสริมแล้วจะถ่ายออกมั้ย จะถ่ายเป็นยังไงบ้าง เพราะถ้าเริ่มมื้ออื่นน้องกินนมไปแล้วเดี๋ยวจะไม่รู้ว่าถ่ายเพราะนมหรืออาหารค่ะ แต่พอรู้ว่าน้องถ่ายปกติ บางวันก็ให้น้องกินมื้ออื่นๆจ้า

หมอเคยบอกว่าควรเป็นช่วงสายๆหรือเที่ยง เพราะถ้าน้องแพ้หรือเกิดอาหารไม่ดี จะได้สะดวกต่อการเดินทางไปพบหมอ