ประจำเดือนไม่มา2วัน พอตรวจขึ้นแบบนี้

เช้ามาเรยเจาะเลือดหาหมอเรยค่ะ สรุปว่าท้อง รอครบ2เดือน ฝากครรภ์ค่ะ

ประจำเดือนไม่มา2วัน พอตรวจขึ้นแบบนี้
56 ตอบกลับ

ทำไมต้องรอสองเดือนล่ะคะ เรารู้ว่าท้องก้อฝากเลย 5วีค ได้ยาไปกิน เจาะเลือดหา 5โรค ฉีดบาดทะยักเข็มแรก ซาวดูว่ามีการท้องในมดลูก ตอนนั้นเห็นแค่ถุงจุดเล็กๆ แต่อย่างน้อยก้อสบายใจว่าตั้งครรภ์ในมดลูก จากนั้นอีกสี่สัปดาห์นัดใหม่ เจอตัวอ่อน พร้อมฟังเสียงหัวใจ ตอน 9วีค

5y ago

หมอนัด 2ธค.แล้วค่ะ อาจจะอธิบายผิด หมอบอกว่านัดรอบหน้าถ้าเจอหัวใจน้อง สามารถฝากครรภ์ได้เรยค่ะ เพราะซาวด์ตอนนี้อาจจะยังไม่เจอค่ะ แต่ทานโฟลิกรอแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ

พอรู้ว่าท้องหมอนะจะออกใบนัดฝากครรภ์ให้นะคะ ไม่ใช่รออีก2เดือนเพราะจะได้ตรวจอัลตร้าซาวด์และให้ยามาทานบำรุงน้องไปด้วยค่ะ

5y ago

😊😊

มีอาการอะไรบ้างค่ะ นี้ขาด2วันแล้ว แต่มีอาการเจ็บหน้าอกนิดๆแต่ไม่มากเหมือนตอนมาปจด. จะตรวจกลัวว่าผิดหวัง😭

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ดีใจด้วยนะคะ รีบฝากเลยค่ะ จะได้ยามาบำรุง บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก็ฝากเลยตอน 6w ค่ะ

5y ago

หมอบอกว่านัดอีกที2ธค.ถ้าเจอหัวใจเด็กฝากได้เรยค่ะ ยินดีด้วยเช่นกันค่ะ

บ้านนี้ฝากมาเมื่อวานนี้คะ ครรภ์4สัปดาห์ ซาวด์ผ่านหน้าท้องยังไม่เจอค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่า หมอนัดซาวด์2ธค.นี้ค่ะ ยินดีด้วยเช่นกันนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ก็ขาด 2 วันแล้วตรวจเจอ และก็ฝากท้องเลยค่ะ

ทำไมแม่ไม่ฝากครรภ์เลยคะ ไม่ต้องรอก็ได้นะคะ จะได้กินยาบำรุงค่ะ

ไปฝากเร็วดีกว่าค่ะ จะได้ยาบำรุงมากินไวๆ อยู่ใกล้หมอ ปลอดภัยด้วย

5y ago

จ้า กินยาทุกวันด้วยนะคะแม่ น้องจะได้แข็งแรง ♥️

ไปเลยค่ะไม่ต้องรอ ยิ่งไปฝากเร็วเป็นผลดีต่อเราและลูกน่ะค่ะ

5y ago

หมอนัด 2ธค.แล้วค่ะ อาจจะอธิบายผิด หมอบอกว่านัดรอบหน้าถ้าเจอหัวใจน้อง สามารถฝากครรภ์ได้เรยค่ะ เพราะซาวด์ตอนนี้อาจจะยังไม่เจอค่ะ แต่ทานโฟลิกรอแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ทำไมต้องรอครบ2เดือนค้ะ?? มีแต่เค้ารุ้ว่าท้องจะรีบฝากเลยค้ะ

5y ago

หมอนัด 2ธค.แล้วค่ะ อาจจะอธิบายผิด หมอบอกว่านัดรอบหน้าถ้าเจอหัวใจน้อง สามารถฝากครรภ์ได้เรยค่ะ เพราะซาวด์ตอนนี้อาจจะยังไม่เจอค่ะ แต่ทานโฟลิกรอแล้วค่ะ 😁