เครียดมากๆ

เครียดมากๆมีผลเสียต่อลูกยังไงบ้างคะ? ปัญหาที่เข้ามาก็เยอะเหลือเกินพยายามไม่คิดก็ทำไม่ได้กำลังใจจากคนที่รักก็ไม่เคยมีตอนนี้เหมือนเป็นภาระครอบครัวแย่ไปหมดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

เสี่ยงแท้งได้ค่ะความเครียดหรือการร้องไห้เสียใจบางครั้งทำให้ความอยากอาหารลดลง ด้วยใช่มั้ยคะ ลูกเค้ารับรู้ความรู้สึกของแม่นะคะ ถึงเค้าจะอยู่ในท้อง ทำไมคุณแม่ถึงบอกว่าตัวเองเป็นภาระคนในครอบครัวคะ คนในครอบครัวเคยพูดกับคุณแม่แบบนั้นหรอคะ เราไม่รู้ว่าคุณแม่เจอเรื่องอะไรมาบ้าง แต่คุณแม่มีลูกคุณแม่ต้องเข้มแข็งนะคะเพื่อลูก กำลังใจที่ดีที่สุดคือกำลังใจจากตัวเราค่ะ ถ้าคนอื่นไม่เห็นค่าเราเราก็จงหาค่าของเราให้เจอ รักตัวเองหันมาใส่ใจตัวเองและลูก ถ้าคิดมากแล้วหาทางแก้ไขปัญหาไม่ได้ให้วางมันไปก่อนลองหาหนังตลกๆดูสักเรื่องบางทีถ้าจิตใจเรามีความสุขเราอาจจะหาทางออกของความเครียดได้นะคะ สุ้ๆนะคะแม่ คนอ่อนแออยู่บนโลกใบนี้ลำบากกว่าคนที่เข้มแข็งนะคะ

4y ago

คุยกับแม่บ้านนี้ก็ได้นะคะ เหงาๆอยู่เหมือนกัน