. . .

เครียดมากๆ จะเป็นไรต่อลูกไหมค่ะ

7 ตอบกลับ

ความเครียดของแม่ท้องส่งผลต่อทารกในครรภ์ •เกิดการแท้ง •ทารกเติบโตช้าในครรภ์ •ทารกติดเชื้อในครรภ์สูงขึ้น •มีรายงานว่าทารกที่คลอดจากมารดาที่มีภาวะเครียด ในระหว่างตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในการตั้งครรภ์ช่วงแรกจะมีอารมณ์ซึมเศร้า และไวต่อการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมภายนอก •ผลที่เกิดกับทารกในระยะยาว จะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อ โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวานเพิ่มขึ้น •ส่งผลถึงปัญหาทางจิตใจ และการปรับตัวทางสังคมตามมา

มีผลต่อลูกค่ะ พยายาม อย่าคิดมากนะคะแม่ บางคนเคลียดจนแท้งเลยก็มี ทำใจให้สบายค่ะ เพื่อลูก

ลูกในท้องมีพัฒนาการช้าค่ะ. พอลูกคลอดออกมาลูกจะเปนเด็กเลี้ยงยากงอแงง่ายเอาแต่ใจ.

เด็กคลอดออกมาจะงอแงจ้า ร้องไห้บ่อย ขี้หงุดหงิด เสี่ยงสมาธิสั้นด้วยจ้า

มีผลโดยตรงนะคะ พยายามทำใจให้สบาบค่ะ

พยายามไม่เครียดนะคะ สู้เพื่อลูกคะ

มีผลต่อเด็กค่ะ