คลอดโรงพยาบาลรัฐ

เคยได้ยินมาว่าคนที่คลอดโรงบาลรัฐมักจะโดนพยาบาลด่าว่าประจำพอดีเราจะไปคลอดที่โรงบาลรัฐเลยแอบกังวลว่าจะโดนโรงพยาบาลของรัฐด่าว่าหรือเปล่าแม่แม่คนไหนเคยเจอโรงพยาบาลรัฐว่าบ้างมั้ยคะ แล้วแบบนี้เราสามารถฟ้องเขาได้ไหมคะถ้าเค้าพูดจาไม่ดีกับเรา

54 ตอบกลับ

แล้วแต่โรงบาลและแล้วแต่พยาบาลแต่ละคนด้วยค่ะ ปสก.คลอดรัฐ2คนค่ะ เราเจอทั้งพยาบาลพูดจาดีและไม่ดีค่ะ ก็ไม่เชิงด่าแต่ก็มีไม่ค่อยมาสนใจ มีบ่นตอนเราร้องครางปวดท้องหนักๆใกล้ๆคลอด ไม่สนใจ เราบอกเรามีลมเบ่งก็ไม่เชื่อ จนเกือบได้คลอดที่เตียงรอค่ะ หัวเด็กออกมาแล้วคลำลงไปเจอเอง พอพยาบาลเดินมาจะตรวจปากมดลูกแค่มองมาก็วิ่งตาแตกไปเอารถเข็นพาเข้าห้องคลอดเลยค่ะ ส่วนเรื่องฟ้องได้มั้ย เราว่าฟ้องไปก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ เหมือนจะไม่มีผลอะไร จากที่เจอมาหลายๆเรื่องนะคะ อดทนเอานะคะถ้าไม่หนักหนา แปปก็ออกจากโรงบาลแล้วค่ะ สู้ๆค่ะ