คลอดโรงพยาบาลรัฐ

คลอดโรงพยาบาลรัฐเสียเงินเยอะไหม

8 ตอบกลับ

คำถามไม่เคลียร์ เอาเป็นว่า ตอบทีละข้อนะ 1.ใช้สิทธิ์บัตรทอง เสียแค่30 ถ้านอนห้องรวม ถ้าเอาห้องพิเศษ เสียแค่ค่าห้อง กรณีคลอดธรรมชาติหรือหมอสั่งให้ผ่าคลอด แต่ถ้าเลือกผ่าเอง หมอไม่สั่งก็เสียค่าผ่าเองจ้า 2. สิทธิ์ประกันสังคม อันนี้ต้องรอผู้รู้ เราไม่เชี่ยวชาญ 3. ไม่ใช้เลย ก็เตรียมตังไว้เลย 10000-20000 คลอดธรรมชาติ 20000-30000 ผ่าคลอด ราคาเหมือนสูงนะ แต่ถูกกว่าเอกชนแน่ๆ

ส่วนตัวไม่เยอะค่ะ ใช้บัตรทองผ่า นอนห้องพิเศษ 3 คืน เบ็ดเสร็จ 7,000 กว่าบาท พึ่งผ่าตอนมีนานี่เองค่ะ

2y ago

เชียงรายค่ะ

เราใช้สิทธิประกันสังคม ห้องพิเศษ2คืน3วัน เกือบหมื่น2ค่ะ คลอดธรรมชาติ

2y ago

พี่เรามีปกส ผ่าคลอดรัฐ 22000ค่ะ แนะนำให้โทรสอบถามค่ะแต่ละรพ.ไม่เหมือนกัน

เราใช้ประกันสังคมค่ะ คลอดธรรมชาติ นอนโรงบาล 3คืน 6,137บาทค่ะ

ใช้บัตรทองคลอดค่ะ ค่าห้อง คืนละ400 คงแล้วแต่โรงบาลค่ะ

ถ้าไม่รวมค่าห้องพิเศษบ้านนี้เสีย30บาทค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็30บาทคะ เสียแคค่าห้องพิเศษ2คืน5000 ถ้านอนห้องรวมก็ไม่เสียคะ

คุณแม่มีสิทธิอะไรคะ??

2y ago

แล้วแต่ค่ารักษาแต่ละโรงพยาบาลเลยค่ะ ถ้าคลอดธรรมชาติ ไม่น่าจะเกิน 20,000 นะคะ ผ่าคลอด ประมาณ 25,000 - 30,000 ไม่น่าจะเกินนี้ค่ะ

คลอดฟรีค่ะ