20w4dท้องเล็กไปไหมค่ะ เพื่อนๆที่กำหนดคลอดวันที่20มิถุนา ท้องใหญ่แค่ไหนแล้วค้ะ??

เกี่ยวไหมค่ะเราเป็นคนผอม ท้องเลยไม่ค่อยใหญ่?ใครรู้ช่วยบอกที่ค่ะ

20w4dท้องเล็กไปไหมค่ะ เพื่อนๆที่กำหนดคลอดวันที่20มิถุนา ท้องใหญ่แค่ไหนแล้วค้ะ??
23 ตอบกลับ

เป็นไปตามสรีระแม่อยู่แล้วค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

มันอยู่ที่รูปร่างคุณแม่คะ ส่วนท้องเล็กไม่สำคัญเท่าลูกน้ำหนักตามเกรดไหม เพราะบ้านนี้6เดือนจะ7เดือนแล้ว ท้องยังเล็กเหมือนกันแต่น้ำหนักน้องตามเกรดดี

ไม่น้อยหรอกจ้า บางคนหนังท้องมากน้อยไม่เท่ากัน แต่ท้องน้อยไม่ใช่ว่าลูกจะตัวน้อยนะ เรานน.ขึ้นมาแค่6โล ลูกก็3โลแล้วจ้า

พอกันค่ะ บ้านนี้น้ำหนัก 43ก.ก. เอง หมอบอกหมอสนใจแค่น้ำหนักลูก แม่ยังแขนขาเล็ก มองข้างหลังดูไม่ออกเลย

ปกติค่ะเราก็ตัวผอมท้องได้21+3 คนแถวบ้านยังบอกท้องเล็กอยู่เลย บางคนก็ดูไม่ออกว่าท้อง

20 มิถุนา เหมือนกันค่า ท้อง2 ยังไม่ใหญ่มากเลยค่ะ 20week 2 day ไปซาวนน.ลูกปกติ ไม่ต้องเครียดค่ะ

ถ้าซาวแล้วนน.ลูกตามเกณฑ์ก็ไม่มีไรน่าห่วงค่ะ เพราะขนาดท้องมันแล้วแต่สรีระของแต่ละคน

ไม่เป็นไรค่ะขอให้น้ำหนักน้องไม่น้อยก็พอค่ะ

20 w. 5d. จ้า ท้องแรก ท้องเล็กเหมือนกันจ้า

5y ago

จ้า แข็งแรงนะค่ะ

20+6 น้ำหนักน้อง เกินเกณฑ์ แล้ว 🤣🤣🤣