ทารก

อีก2วันน้องจะ4เดือนแต่น้องยังไม่คว่ำปกติมั้ยค่ะน้องเคยคว่ำไปตอน3เดือนแล้วก็ไม่คว่ำอีกเลยค่ะมีลูกบ้านไหนคว่ำช้าแบบนี้บ้างค่ะแม่กังวล

ทารก
19 ตอบกลับ

ลูกควรคว่ำได้ไม่เกิน 6เดือนค่ะ แบบนี้ยังไม่ถือว่าผิดปกตินะคะ ที่บ้านก็เป็นแบบนี้ค่ะ เคยคว่ำเองได้ตอน 3เดือนครึ่ง ละก็ไม่ยอมคว่ำให้เห็นอีก พอใกล้ๆ4เดือนก็เริ่มคว่ำใหม่ ทีนี้พอคล่องเเล้วจับนอนปุ๊บจะคว่ำอย่างเดียวเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณครับ.❤️

แล้วแต่เด็กค่ะ สมัยลูกชายคว่ำเร็ว ไม่คลาน คืบ เกาะยืนเดินเร็วค่ะ ส่วนลูกสาวช้ากว่า คว่ำตอน4เดือนกว่าแล้ว เพิกหงายได้6เดือน นั่งเองได้ตอน8เดือนกว่า ไม่คลานเลยค่ะ

บ้านนี้คว่ำตอน4เดือนพอดีค่ะแม่หลังจากสี่เดือนไม่เกินหกเดือนถือว่าปกตินะคะหลังจากคว่ำเป็นแล้วเตรียมจับให้ทันนะคะแม่บ้านนี้หล่นตกที่นอนหลายรอบแล้ว😂

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่แม่ก็กังวลกลัวลูกจะเป็นอะไร.💕☺️

บ้านนี้พรุ่งนี้ก็4เดือนแล้วค่ะ คว่ำเก่ง แต่ยังยกคอสูงได้ไม่มาก เดี่ยวน้องก็ทำได้ค่ะแม่

บ้านนี้คว่ำเองได้ตอน4เดือนกับ2วัน แต่ไม่ค่อยชอบค่ำค่ะ ชอบให้อุ้มมากว่า ชอบอยู่บนคน

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่จับคว่ำทีไรร้องทุกที.😂

ปกติจ้า หลานที่บ้านคว่ำครั้งเดียว คลานเรย คลานได้ไม่กี่วันเริ่มหัดเดินแล้ว

บ้านนี้ลูกคว่ำได้ตอน 5เดือนกว่าค่ะ เพราะเค้าจ้ำม่ำเลยช้าหน่อยค่ะ

4y ago

😁 ให้เวลาเค้าอีกหน่อยค่ะ เดี๋ยวเค้าจะทำได้เอง พอเริ่มคลานได้ น้องก็จะน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ เพราะได้ใช้แรง^^

บ้านนี้ก็คว่ำช้าเหมือนกันจ้า คว่ำเองได้ตอนเกือบจะห้าเดือนเลย

บ้านนี้คว่ำได้ตอน 5เดือนกว่าค่ะ เพราะเค้าตัวจ้ำม่ำเลยช้าค่ะ

ปกติค่ะบ้านเราก็เป็นพอเดือนกว่าน้องจะคล่ำบ่อยมาก