อาหารไม่ย่อย

อาหารไม่ย่อยต้องทำไงคะสำหรับคนท้องคะ ขอบคุนคะ

10 ตอบกลับ

แบ่งมื้ออาหารเป็นหลายๆมื้อกินทีระนิดแต่กินบ่อยๆ กินแล้วพยามอย่านอน ให้นั่งหรือทำอะไรก่อนซัก1-2ชม. คะ และเลือกกินอาหารที่ย่อยง่ายรสไม่จัดและงดพวกชา กาแฟ น้ำอัดลมคะ รองดูนะคะ บ้านนี้เลยเป็นรักษาไปหลายพันก็ไม่หายทำแบนี้จะค่อยไปดีขึ้นคะ

Algycon มั้ยคะ อาการของคุณแม่น่าจะกรดไหลย้อนนะคะ เพราะแม่ๆหลายๆคนเป็นกันเยอะมาก ลองกินบรรเทาอาการดูค่ะ

ถ้าขึ้นคอก็กาวิสคอน แต่ถ้าไม่ย่อยแบบแน่นท้อง ท้องอืด กิน Air X ค่ะ

บ้านนี้ เป็นกรดไหลย้อนตอนตั้งครรภ์ ไปหาหมอ หมอฉีดยาให้ค่ะ

บ้านนี้ แบ่งอาหารออกเป็นมื้อเล็กๆค่ะ กินพออิ่ม

หลังทานอาหารควรเดินย่อยสัก10-15ช่วยได้จ้า

ลองน้ำขิงอุ่นๆค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นก้ air x

บ้านนี้กินดาวิสคอนค่ะ

กาวิสคอนช่วยได้จ้า

อด