อาหารกลุ่มเสี่ยงสำหรับแม่ให้นม

อาหารกลุ่มเสี่ยงสำหรับแม่ให้นม พวกแป้งสาลี ไข่ ถั่ว นม อาหารทะเล แม่ให้นมทานได้ตอนน้องอายุกี่เดือนหรอคะ ?

1 ตอบกลับ

ควรเว้นจนน้องหย่านมจะดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าคุณแม่อยากทานจริงๆ เเนะนำสองวิธีค่ะคือ 1.วันไหนที่คุณแม่ทานของพวกนี้ ให้สัมเกตอาการน้องร่วมด้วยว่ามีอาการผิดปดติไหม ถ้าผิด แปลว่าน้องแพ้ ควรพาไปพบคุณหมอแล้วเลี่ยงอาหารชนิดนั้น 2. วิธีชัวร์ที่สุดที่ขะทราบได้ว่าน้องมีอาการเเพ้หรือไม่? คือการพาน้องไปรพ.แล้วทำสกินเทส หรือทดสอบอาการเเพ้ค่ะ คุณหมอจะทดสอบกับกลุ่มอาหารเเละสิ่งที่แพ้ประมาณ 20-30ชนิด (บางทีก็ 40ชนิด)วิธีนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ชัวร์ที่สุดค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ :)