จะรู้ได้ยังไงว่าลูกแพ้อาหารอะไรบ้าง ขอคำแนะนพอละกำลังใจจากแม่ๆผู้มีประสบการณ์ด้วยจ้า

ลูก2เดือนกว่า อึมีมูเลือดปนหมอบอกว่าแพ้นมวัว ให้แม่งดผลิตภัณฑ์นมวัวทุกชนิด แม่ก็เลยงดแต่นมวัว หวังว่าลูกจะไม่แพ้อย่างอีกเพิ่ม เพราะแค่นมวัวก็หาของกินยากแล้ว ขอคำแนะนำผู้มีประสบการณ์ ถ้าลูกแพ้อย่างอื่นด้วย เช่น ไข่ ถั่ว แป้งสาลี อาหารทะเล จะมีอาการอย่างไร มีวิธีสังเกตอาการอย่างไร อาการเหมือนแพ้นมวัวไหม

1 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนหมอดูนะคะ เด็กถ่ายมูกเลือดไม่ได้หมายความว่าแพ้นมวัวเสมอไป และน้อยมากถึบมากที่สุดที่เด็กจะแพ้นมวัวผ่านนมแม่

5y ago

หมอเอาอึลูกไปเพาะเชื้อแล้วไม่พบเชื้อ เลยสันนิษฐานว่าแพ้นมวัว เลยใหกินนมผงสำหรับเด็กแพ้นมวัว 1 อาทิตย์ ลูกก้อไม่อึมีเลือดอีกเลย