กินยังไงให้ลงลูก

ช่วงนี้กินกล้วย+นม+ไข่ และต้องกินเวลาไหนค่ะลูกถึงได้รับสารอาหารมากที่สุด

7 ตอบกลับ

หมอเคยแนะนำว่า ให้แบ่งทานเป็นมื้อเล็กๆค่ะ เช้า สาย กลางวัน บ่าย เย็น เพื่อจะได้ดูซึมได้ดีกว่าทานมื้อละเยอะๆค่ะ บ้านนี้ก็เน้นโปรตีน กล้วย นม ไข่ เหมือนกันค่ะ แต่มื้อย่อยก็จะมีพวกขนมปังโฮลวีททาเนยถั่ว ถั่ว อัลมอลล์ ผลไม้ เอาไว้กินเล่นด้วยค่ะ

4y ago

ขอเสริม บ้านนี้มีมื้อ ค่ำ มืด ดึกดื่น ตี 3-4 ตื่นมากิน น้องผ่าคลอด 4150 กรัม

มื้อปกติแม่ก็กินข้าวปกติให้ครบทุกมื้อ ส่วนกล้วย นม ไข่ ให้แบ่งกินระหว่างมื้อจร้า

เน้นนมถั่วเหลืองด้วยค่ะ น้ำเต้าหู้ ไวตามิ้ลล์ แลคตาซอย นมตราหมี กินช่วงได้หมดค่ะ

ระหว่างมื้ออาหารค่ะ สายๆ บ่ายๆ ก็ได้

เรากินแบบนี้แหล่ะแม่น้องออกมา3.2

กินระหว่างมื้อปกติจ้า

กิน6มื้อค่ะ ทยอยกิน