ขอความคิดเห็นเเละข้อเเนะนำหน่อยค่ะ

อาการตึงเเละบวมขณะตั้งครรภ์ 33 w 5 วัน ทำอย่างไรได้บ้างถึงบรรเทาลง เพราะรู้สึกว่าเดินไม่ไหวเเละปวดขามาก

ขอความคิดเห็นเเละข้อเเนะนำหน่อยค่ะ
19 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่า ลดปริมาณ น้ำตาลกับแป้งขาว มีส่วนอย่างแรง บ้านนี้หันมากินข้าวกล้องกับผัก กินน้อยๆๆ แต่แบ่งหลายมื้อ ขา//น่อง//ข้อเท้า ไม่บวม ขนาดยืน เดิน เยอะ

2y ago

ท้ายๆๆใกล้คลอดหลายคนน้ำหนักพรวด

บ้านนี้เป็นค่ะ เอาหมอนรองก็ช่วยได้บางส่วน ทายาก็ช่วยได้ แช่น้ำอุ่นก็ช่วยได้ แต่ไม่หายขาด ตอนนี้ใกล้แล้ว จะผ่านจันทร์นี้แล้ว ได้แต่ทนเอาจ้า

ทางนี้ก็อขาบวมเหมือนกันคะ ใกล้คลอดแล้ว เดือน15กรกฎาคม นี้คะ อาการบวมๆ พอคลอดเสร็จ เดี๋ยวก้อหายไปเองคะ ทางนี้ท้องที่2แล้ว

นอนราบวางขาให้สูงกว่าลำตัวค่ะ จะช่วยลดอาการบวกของเท้าได้ ท้องที่3แล้วทำแบบนี้ประจำก่อนนอน ไม่เลยสักท้องค่ะ

ถ้ากดแล้วบุ๋ม แม่ลองหาหมอก่อนน่ะคะ ท้องแรก บวมแบบนี้เลยค่ะครรภ์เป็นพิษ ลูกต้องนอนicuเด็ก ครึ่งเดือนเลยค่ะ

เวลานอนให้เอาหมอนรองขาให้สูงกว่าเอวนะคะ การหมุนเวียนของเลือดเราจะได้ดีค่ะ จะลดอาการบวมได้

ตั้งครรภ์ 38สัปดาห์แล้ว เพิ่งมาบวมไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เองค่ะ จะผ่าเช้าวันอังคารนี้แล้ว อดทนนะคะ

2y ago

ไม่สูงค่ะ แต่ไปรอบนี้ไปผ่าคลอดน้อง ไม่รู้จะเป็นอะไรไหม

เราพึ่งเป็นเมื่อ2วันที่แล้วคะตอนนี้ก็ยังบวมอยู่ตอนนี้อายุครรภ์38+2คะกลัวครรภ์เป็นพิษอยุ่คะ

บวมเหมือนกันค่ะ ท้องแฝด35week บวมมากจนตึงไปหมดค่ะ กังวลอยู่ว่าจะเป็นไรมั้ย

พยายามอย่านั่งเก้าอี้ขาลอยนะคะตอนนอนหาอะไรหนุนเท้าให้สูงๆค่ะ

2y ago

หาอะไรลองเท้าไว้คะ