แสบหน้าอกแสบคอ หายใจไม่ทั่วท้อง เป็นเพราะอะไรคะ

อาการจะมาตอนจะนอนทุกวันเลย แสบกลางอก พะอืดพะอมจะอวก แสบขึ้นมาลำคอด้วย มีใครเป็นเหมือนกันมั๊ยคะ เพราะเรากินอะไรผิดรึป่าว ตอนนี้ท้อง 6 เดือนกว่าละคะ ถ้าอ้วกออกมายิ่งแสบคอไปใหญ่เลย ทานอะไรลงไปรู้สึกบาดๆคอไปหมด เป็นมาหลายวันแล้ว เมื่อไหร่จะหายสักที ร้ายแรงถึงขนาดน้องรีบหาหมอมั๊ยคะ

12 ตอบกลับ

กรดไกลย้อนค่ะแม่ กินแอร์ x กาวิคอน ช่วยบรรเทาอาการ ได้ค่ะ ไม่ควรกินอาการก่อนเข้านอน 3 ชม. นอนหมอนสูงขึ้นนะค่ะ ควรเดินหรือนั่งย่อยอาหาร ไม่ควรนอนเลยนะค่ะ ทานโยเกริต นม ช่วยได้เมื่อมีอาการ กินอาหารย่อยง่าย ช่วงมื้อเย็น ถ้ายังไม่ดีขึ้น เเนะนำไปหาคุณหมอนะค่ะ คุณหมอจะให้พวกยาลดกรดมาทาน เราเป็นมากเหมือนกัน หายใจเหนื่อย หอบ ไม่ทั่วท้อง อาเจียน ตอนนี้เราหายแล้วค่ะ

4y ago

แม่กี่วีคแล้วค่ะ

กรดไหลย้อนคะแม่ ส่วนตัวบ้านนี้เป็นบ่อยมาก หมอเคยแนะนำว่า ต้องกินอาหารที่ย่อยง่ายๆ รสจัดนี่ห้ามเลย ละก็อย่ากินเยอะ กินทีละนิด แต่เน้นกินบ่อยๆเอา

กรดไหลย้อนจ้า กินกาวิคค่อนได้ค่ะแม่ ช่วยได้นิดหน่อย กินอาหารอ่อนๆไม่รสจัด กินแล้วนั่งสักพัก ห้ามนอนเลย

เป็นกรดไหลย้อนค่ะถ้าเป็นมากๆทนไม่ไหวก็ปรึกษาขอยาจากหมอค่ะ. อย่าหาซื้อเองนะค่ะ

กรดไหลย้อนค่ะ นี่ก็เป็นตอนกลางคืน กินยากาวิดคอน ก่อนนอนตลอดเลยค่ะ 13 w 4 d

กินกาวิดคอน ได้ค่ะ แม่บ้านนี้เป็นคุณหมอบอกทานได้ค่ะ

กลดไหลย้อนค่ะ ถ้าทนไม่ไหวก็ไปหาหมอนะคะ จะได้ยามาทาน

กรดไหลย้อนค่ะ พี่ก็เป็น ผะอืดผะอมด้วย คลื่นไส้

อาการคนท้องคะ เป็นเหมือนกัน

เป็นกรดไหลย้อนป่าวคะ