มาแล้วจ้า !! Live กับหมอแอม อยากรู้เกี่ยวกับการแพ้อาหารของลูก เมนต์ได้เลยจ้า

https://fb.watch/7SI_9nhUj_/ 🎯 คุณหมอแอม TAP Ambassador ของเรา ไลฟ์พูดคุยเรื่อง "เมื่อลูกน้อยแพ้นมวัวและอาหารต้องดูแลอย่างไร" ที่เฟสบุ๊ค theAsianparent Thailand 👇 คุณพ่อคุณแม่ที่กังวลเรื่องนี้อยู่ สามารถฝากคำถามไว้ใต้โพสต์นี้ได้เลย! แล้วตอนไลฟ์ คุณหมอจะมาตอบคำถามให้ค่ะ 🎁 นอกจากนี้ แอดจะสุ่มผู้โชคดีเพื่อรับรางวัลด้วยจ้า ทิ้งคำถามไว้เยอะๆ ได้เลยนะคะแม่! ยิ่งถามมาก ยิ่งมีประโยชน์กับคุณแม่คนอื่น ๆ ด้วยน้า

มาแล้วจ้า !! Live กับหมอแอม อยากรู้เกี่ยวกับการแพ้อาหารของลูก เมนต์ได้เลยจ้า
15 ตอบกลับ

สอบถามค่ะ ลูกอายุ 6 เดือน เพิ่งกินนมผงได้สองเดือน กินนม S26 Gold แล้วน้องแหวะออกมาเป็นแบบนี้ สาเหตุเพราะอะไรค่ะ น้องแพ้นมไหมค่ะ เป็นครั้งที่สองแล้วค่ะ ซึ่งตัวน้องไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ร่าเริง ไปหาหมอ หมอก็ให้แต่ยาขับลมค่ะ

3y ago

แบบนี้แพ้นมวัวไหมค่ะ

อยากทราบค่ะ..ว่าลูกในครรภ์..ถ้าแพ้นมวัวจะมีอาการยังไงค่ะ..เคยถามหมอสู..ที่เราไปฝากครรภ์..เค้าได้บอกมาว่าต้องให้คลอดน้องก่อนถึงจะรู้ค่ะ..😊

ของรางวัลโดนใจ รอให้คุณแม่มาลุ้นจ้า ได้ทั้งสาระและได้ลุ้นรางวัลไปในตัวเลย อย่าลืมบอกต่อ ชวนเพื่อน ๆ มาตั้งคำถามทิ้งไว้ด้วยน้า

ถ้าลูกแพ้อาหารประเภทนั้น หมายความว่าลูกจะแพ้ไปตลอดจนถึงตอนโตเลยใช่มั้ยคะ

อายุได้กี่เดือนหรือขวบบวกเดือนถึงจะกินนมวัวหรือขนมที่มีนมวัวผสมได้

เด็กที่แพ้นมวัว หรือแพ้อาหารใดๆ มีโอกาสหายจากอาการแพ้ไหมคะ

อาการแพ้ขั้นแรกที่ต้องสังเกตุมีอะไรบ้างคะ

อาการแพ้อาหาร/ นม จะเกิดขึ้นทันทีไหมคะหมอ

อาการแพ้นมวัวในเด็กมีอาการอย่างไรบ้างคะ

อาการแบบไหนถึงเรียกว่าแพ้ขั้นรุนแรงคะ