อยากรู้เรื่องการเลี้ยงลูก โพสต์ถามคุณหมอแอมที่นี่เลย! 🎯

คุณหมอมาแล้วจ้า https://fb.watch/7JuhbNNbWR/ 31 สิงหาคม 2564 คุณหมอแอม TAP Ambassador ของเรา จะมาไลฟ์พูดคุยเรื่อง "โรคไทรอยด์เป็นพิษ ในเด็ก และผลกระทบของโรคต่อพัฒนาการของลูก" ที่เฟสบุ๊ค theAsianparent Thailand 👇 แม่จ๋าพ่อจ๋าที่มีลูกน้อยเบบี๋ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะโรคนี้ก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่มีอันตรายสำหรับลูกน้อยนะคะ ซึ่งจะร้ายแรงมากน้อยอย่างไร รอฟังจากคุณหมอได้เลยนะคะ และถ้ามีคำถามก็สามารถพิมพ์ไว้ใต้โพสต์นี้ได้เลย! ตอนไลฟ์คุณหมอจะมาตอบคำถามให้ค่ะ 🎁 นอกจากนี้ แอดจะสุ่มผู้โชคดีเพื่อรับรางวัลด้วยจ้า ทิ้งคำถามไว้เยอะๆเลยนะคะแม่!

อยากรู้เรื่องการเลี้ยงลูก โพสต์ถามคุณหมอแอมที่นี่เลย! 🎯
13 ตอบกลับ

ท้องที่2เป็นไทรอย์ แต่คลอดเองได้ตอนนี้ลูก5ปีแล้วค่ะ #ส่วนตอนนี้กำลังท้อง37+1 w คุณหมอให้หยุดยาแต่นัดตรวจเลือดทุกๆ4อาทิตค่ะ มาท้องนี้แม่เครียดมากค่ะกลัวเกิดเองไม่ได้กลัวมีภาวะเสี่ยงตอนคลอดเพราะคุณหมอบางคนจะพูด..อยุ่แต่ว่าเสี่ยงคลอดตายทั้งแม่ทั้งลูก มันอันตรายขนาดนั้นเลยหรอค่ะ..

เป็นไทรอยด์อยู่ค่ะ หยุดยาตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ เจาะเลือดทุก4สัปดาห์ แต่กังวลว่าลูกเกิดมามีโอกาสเป็นไทรอยด์เหมือนแม่กี่%คะ หลังคลอดสามารถตรวจได้เลยหรือไม่ หากลูกเป็นต้องรักษาอย่างไร มีผลอะไรต่อเด็กบ้างคะ

3y ago

ไทรอยด์สูงค่ะ แต่หยุดยาแล้วผลเลือดปกติ เลยไม่ให้กินต่อ เจาะเลือดดูค่าทุกเดือนค่ะ

คุณแม่พึ่งตรวจเลือดวันที่ 26 ส.ค 2022 ปรากฎว่ามีไทรอยด์ คุณพ่อไม่มีค่ะ ( ตั้งครรภ์ 16 w ) ไม่ทราบว่ามีผลกระทบต่อลูกไหมค่ะ

คุณแม่ที่ตั้งคำถามในโพสต์นี้ มีสิทธิ์ลุ้นรับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Regagar ด้วยน้า สงสัยอะไรถามได้เลยค่ะ

อาการเบื้องต้นของโรคไทรอยด์เป็นพิษในเด็กมีอาการอย่างไรบ้างคะ

เป็นไทรอยด์ต่ำค่ะ แต่หมอไม่ให้หยุดยาเจาะเลือดทุกเดือนเลยค่ะ

3y ago

แต่น้องปกติแข็งแรงดีค่ะ ช่วงใกล้คลอดรอดูค่าก่อนจะเหวี่ยงไหม คุณหมอบอกค่ะ

ไทรอยด์ในเด็ก สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงอายุเท่าไหร่คะ

มีวิธี ป้องกัน ไม่ให้เด็ก เป็นไทรอยด์ ยังไงบ้างคะ

จะรู้ได้อย่างไรคะว่าลูกน้อยเป็นไทรอยด์หรือไม่?

เลี้ยงลูกอย่างไรให้ห่างไกลจากไทรอยด์เป็นพิษ