ผ่าคลอด+คลอดเอง

อยากให้แม่ๆ รีวิวการคลอดเองหรือผ่าคลอดหน่อยค่ะพอดีท้องคนแรก กำลังศึกษาหลายๆอย่างเลยค่ะ กำหนดคลอด9สิงหา🥰😂

2 ตอบกลับ

เราคลอดธรรมชาติคะคนแรก คนที่2ก็จะคลอดธรรชาติเช่นกัน เจ็บปวดทรมานสุดๆๆแต่ทนได้คะ คนแรกทน13ชม.กว่าจะคลอด พอคลอดออกมาแล้วโล่งเลย ไม่เจ็บแผลฝีเย็บอะไรเลยคลอดแล้วเดินได้เลยเค้ากับลูกอยู่รพ.แค่1วันหมอให้กับบ้านเลยฟื้นตัวไว แผลหายเจ็บภายใน4-7วัน ขึ้นอยู่กับสภาพของแม่แต่ละคนด้วยว่าจะคลอดเองได้ไหม บางคนเด็กไม่กับหัวตรงต่ำแหน่งก็คลอดเองไม่ได้ต้องผ่า บางคนสภาพร่างกายไม่แข็งแรงหมอให้ผ่า แม่ลองปรึกษากับคุณหมอที่แม่ฝากดีที่สุดจ้า

1w ago

แค่เจ็บตอนปวดท้องคลอดเจ็บแบบทรมาณสุดๆเหมือนจะปวดขี้แต่ไม่ใช่มดลูกยิ่งบีบตัวเรื่อยๆๆ บ้านนี้ปากมดลูกเปิดตัวดีไม่ใช่ยาเร่งอะไรทั้งสิ้น แต่แผลฝีเย็บที่คุณหมอเย็บไม่เจ็บเลยหมอกนีดนิดเดียว และตอนเย็บหมอจะฉีดยาชา คนที่2จะคลอดเอง แต่รอบนี้คือทำหมันด้วยต้องเจ็บ2เด้งเลย สู้ๆๆนะคะแม่ แม่ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดีที่สุด

เราผ่าค่ะ ส่วนตัวชอบย้อนกลับไปได้ก็จะผ่า ชีวิตลงตัวกว่า เราลางานไม่ได้เงินและไม่สามารถทำงานจนเจ็บท้องคลอดได้ ผ่าคือจบ กะเวลา วางแผนชีวิตได้ อึ ฉี่ มีเซ็กซ์ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวฉีก

1w ago

อีกใจนึงก็อยากผ่าค่ะ อีกใจนึงก็อยากคลอดเอง ท้องคนแรกกังวลไปหมดเลยค่ะ🥹