หลังคลอดไม่มีน้ำนมเลย

อยากสอบถามแม่ๆที่คลอดลูกแล้วค่ะตอนนี้คลอดลูกได้3วันแล้วแต่ยังไม่มีน้ำนมให้ลูกเลยค่ะลูกอยู่ห้องเด็กสงสารมากถ้าเราลองให้ลูกดูดจะมีน้ำนมออกมาไหมคะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดก็ไม่มีน้ำนมค่ะไม่มีอาการคัดเต้าเลยตั้งแต่ท้องจนผ่าได้2-3วัน หมั่นให้ลูกดูดกระตุ้นตลอด วันแรกที่ผ่าน้องไม่ได้กินนมเลยเพราะน้ำนมไม่มา น้ำเสริมก็ไม่ได้กินได้ดูดแค่เต้าเปล่าที่ไม่มีน้ำนมสงสารลูกมาก จนเข้าบ่ายวันที่2ถึงได้นมเสริมจากรพ.

บ้านนี้เกือบอาทิตย์เลยค่ะน้ำนมเพิ่งมา ส่งผลให้น้องตัวเหลืองต้องนอนส่องไฟที่ รพ.ต่ออีก2คืนเลยค่ะอยู่ตึกหลังคลอด พยาบาลแทบไม่ให้นมเสริมเลย

4mo ago

บ้านนนี้น้องเข้าห้องเด็กตั้งแต่คลอดค่ะหายใจเร็ว พยายาลให้นมค่ะแต่ยังไม่ได้กินนมแม่เลยเพราะแม่น้ำนมยังไม่ไหล😢

แม่ไม่มีอาการคัดเต้าเลยใช่ไหมคะ

4mo ago

บ้านนี้ก็ 34+3 วีค ไม่มีคัดเต้าเลยค่ะ มีแค่เจ็บหัวนมเล็กน้อย แล้วก็หาย กังวลเหมือนกันค่ะว่าจะไม่มีน้ำนม แต่ก็ซื้อตัวเตรียมน้ำนมมาไว้แล้วนะคะ แต่เขาให้ทานหลังคลอด