อาหารผ่านน้ำนมแม่

ตั้งแต่คลอดน้องมา (ลูกคนแรก)หลังคลอดไม่มีน้ำนมเลย พอกลับบ้านมาอยู่ๆเค้าก็ไม่อึ หมอบอกว่าทารกแรกเกิดต้องอึทุกวัน +กับน้องโยเย ท้องอืดด้วย เหมือนน้ำนมแม่ไม่พอ นมแม่พึ่งจะเริ่มมาหลังไปหาหมอ แม่พาไปพบคุณหมอ คุณหมอสั่งแม่งดของที่มีส่วนผสมของนมวัว งดไข่แป้งสาลี แม่งดเค้าก็ยังมีอาการท้องอืดอยู่บ้าง+กับแม่เลี้ยงเอง เดาาใจลูกไม่ถูก พอมาตอนนี้เค้า3เดือนกว่าๆ แม่อยากจะลองทานสิ่งที่แม่งดมาตลอดได้มั้ยคะ เวลาเด็กๆเค้าแพ้มันจะรุนแรงมั้ย แม่อยากทานเพราะอยากรู้ว่าเค้าแพ้มั้ย ก่อนออกจากรพ.พี่พยาบาลก็แนะนำให้กินทุกอย่างได้เลย ยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอล์ สอบถามค่ะแม่ๆ น้องๆที่แพ้นมวัวแพ้ไข่แพ้แป้งสาลีจะมีอาการย่างไรคะ ครอบครัวมีย่าแพ้ขนมปังค่ะทานไม่ได้ พ่อแพ้อาหารทะเล ส่วนแม่ไม่แพ้เลยค่ะ แม่งดจนนน.แม่ลงจนแม่ผอมจากปกติเป็นคนอ้วนค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

งดต่อจนกว่าน้องจะ 6 เดือนค่ะ ค่อยเทสด้วยการให้น้องทานเอา แม่ทานอาหารเพิ่มน้ำหนักเอานะ พวกเนื้อสัตว์ อโวคาโด้ มัน ของทอดก็ได้ค่ะ