ฝากครรภ์

อยากสอบถามแม่ๆค่ะ มีแม่คนไหนท้องอ่อนๆอยู่ฝากครรภ์ที่ รพ. หรือ อนามัยก่อนไหมคะ พอท้องแก่แล้วย้ายไปฝากพิเศษที่คลินิค คลินิคเขาจะรับฝากต่อไหมคะ?

1 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่แล้วพอท้องแก่เค้าจะไม่ค่อยรับค่ะ มันไม่ต่อเนื่องด้วย

4y ago

เรื่องลูกไม่คิดมากไม่ได้ค่ะ เรานี่คิดผิดมาก ที่ฝาก รพ. รัฐ ตั้งแต่ท้องเราได้ซาวน์ครั้งเดียว ตอน 7 week ตอนนี่ 32+2 week แล้ว ยังไม่ได้ซาวน์อีกเลย เราอยากรุ้ว่าหมอเค้าจะรู้ได้ยังไงว่าเด็กครบ สมบูรณ์มั้ย งง มากก ไปหาหมอทุกครั้งเราก็ถามทุกครั้งนะว่าซาวน์ให้มั้ย เค้าก็ไม่ซาวน์ จนเราต้องไปซาวน์คลีนิค