จดทะเบียนสมรส

อยากสอบถาม แม่ๆหลายคนที่เคยมีประสบการณ์จดทะเบียนสมรสค่ะ อายุกี่ปีขึ้นไปถึงจดได้ค่ะ คือว่าท้องลูกคนแรกตอนแม่อายุ17 ปี พ่อเคาอายุ29ปี เคาบอกอยากให้ลูกใช้นามสกุลพ่อ แต่กลัวหมอให้ใช้นามสกุลแม่ พ่อเคาเลยอยากจดทะเบียนสมรส เพื่อจะให้ลูกใช้นามสกุลพ่อและใช้สิททหารผ่านศึกในการคลอด

1 ตอบกลับ

17ปีต้องมีผู้ปกครองไปด้วยค่ะไปให้ความยินยอมค่ะ แต่จริงๆถ้าแจ้งเกิดไม่ได้จดทะเบียนก็สามารถใช้นามสกุลพ่อได้ค่ะ บ้านนี้ตอนคลอดยังไม่ได้จดทะเบียนก็ให้ใช้นามสกุลพ่อได้เลยค่ะ