สิทธิ์​ว่างคืออะไร??

อยากรู้ว่าสิทธิ์​ว่างสำหรับแม่ๆอย่างเรา ยุ่งยากไหมค่ะ ใครเป็นมั้ง

8 ตอบกลับ

สิทธิ์บัตรทองใช่ไหมคะ ถ้าเป็นของบัตรทองไม่ยุ่งยากเลยค่ะส่วนตัวมองว่าง่ายกว่าแบบเดิมด้วย ตอนนี้เราก็เป็นสิทธิ์ว่างเหมือนกัน เมื่อก่อนต้องไปหาหมอที่คลินิคถ้าจะไปรพ.ต้องขอไปส่งตัวยุ่งยากมากค่ะ แต่ตอนนี้้เราไปฝากครรภ์ที่รพ.ได้เลยก็ขึ้นสิทธิ์แบบปกติไม่ต้องติดต่อคลินิคขอใบส่งตัวค่ะ ลุ้นอยู่ว่าถ้าเค้าให้ลงทะเบียนเลือกคลินิคแล้วคลินิคจะมีปัญหาไหม เพราะแต่ก่อนเคยต้องไปรอใบส่งตัวนานมากเพราะคลินิคลืมทำให้ แต่ถ้าคนละสิทธิ์ว่างกันขอโทษด้วยน้าา

สิทธิ์​ว่างเหมือนกันค่ะ​ เรามีสิทธิ์​บัตร​ทองอยู่ที่คลี​นิค​แล้วคลีนิคนั้นได้ปิดไปแล้ว​ ยังติดต่อทำบัตรทองที่คลีนิคใหม่ไม่ได้ไปติดต่อที่เขตก้หลายครั้งแล้วก้ยังทำไม่ได้​ ตอนนี้ฝากครรภ์​ที่โรงบาล​ กำหนดคลอดเดือนมีนาถ้ายังทำเรื่องบัตรทองไม่ได้ก้ต้องเสียค่าคลอดเองค่ะ

น่าจะคือช่องว่าง ระหว่างรอขึ้นสิทธิ์มั้ยคะ / แม่สามารถเตรียมเอกสาร สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน ไปขอขึ้นสิทธิ์ที่สถานพยาบาลใกล้บ้านได้เลยนะคะ ^^

ตอนนี้ก้ฝาก รพ. เหมือนกันค่ะ เสียค่าคลอดเองเลย จะได้ไม่ยุ่งยากค่ะ

สิทธิ์ว่างคือยังไม่มีบัตรทองหรือประกันสังคมค่ะ

ทาง รพ. เขาบอก ว่างมีสิทธิ์​ว่างอยู่

เราก้อใช้สิทธิ์ว่างฝากท้องค่ะตอนนี้

เอามาจากไหนคะคำนี้