สระผมหลังคลอดได้เมื่อไหร่

อยากรู้ว่าปัจจุบันคลอดแล้วกี่วันถึงสระผมกันคะ..ใกล้คลอดแล้วที่บ้านบอกให้ตัดผมสั้นจะได้ดูแลง่าย แล้วยังบอกอีกว่าต้องรอให้ครบ1เดือนถึงสระผมได้ (ผมยาวไม่อยากตัดเลย)

29 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นต้องตัดผมก็ดูเเลง่ายค่ะ เเค่รวบผมไม่ปล่อยเกะกะเวลาเลี้ยงลูกก็ได้เเล้วค่ะเเม่ คนผมยาวเลี้ยงลูกเยอะเเยะไปค่ะ ส่วนเรื่องสระผมคนปกติเค้าคลอดลูกมาเค้าก็สระกันได้เลย ไม่มีปัญหาอะไรนี่คะ

ปัจจุบันหลังคลอดก็สามารถสระได้เลยค่ะ แต่ต้องรีบเป่าผมให้แห้งนะคะ บ้านนี้ต้องอยู่ไฟ 1 เดือนค่ะ โดนห้ามสระผมตลอด 1 เดือนเลยค่ะ คันหัวมาก แต่ก็ต้องทนค่ะ

บ้านนี้ อาทิตย์เดียวคะ ทนได้แค่นั้นจริงๆ 555 ( เลี้ยงลูกต้องสะอาดมากๆทุกอย่าง ส่วนคนเป็นแม่ โคตรสกปรกไม่ได้นะ ) ขออ้างค่ะ

ความเชื่อที่ว่า1เดือนค่อยสระได้คือเราอยู่ไฟค่ะ ที่บ้านเราก็เป็นแบบนี้ แต่ถ้าไม่ได้อยู่ไฟก็สระได้เลยค่ะ

บ้านนี้สระเต็มที่หลังอยู่ไฟคะ แต่แอบเสียดายที่ไม่ได้ตัดผมสั้นๆก่อนคลอดเพราะหลังคลอดผมร่วงหนักมาก

สระวันที่คลอดเลยค่ะ เลี้ยงลูกเล็กตัวเราไม่ควรสกปรกค่ะ เพราะน้องอาจได้รับเขื้อโรคจากคนเลี้ยงค่ะ

คลอดเองสระได้ตั้งแต่1-2วันที่คลอดเราผ่าออกจาก รพ ถึงได้สระเพราะเราเจ็บแผลผ่าคลอดสระอยากด้วยคะ

สระก่อนออกจากรพ เป่าให้แห้งสนิท กลับมาบ้านก็สระอาทิตย์ละ2ครั้ง เป่าให้แห้งสนิทค่ะ

2วันหลังผ่าคลอด สามีเราสระให้ที่โรงพยาบาล​เลยค่ะ 1เดือนไม่ไหวหรอกแม่หัวเหนียวแย่

สระตั้งแต่สองสันหลังคลอดเลยค่ะ ไม่ไหวค่ะผมเหนียวมาก5555. พยาบาลก็บอกสระได้