ฝากครรภ์

อยากทราบว่าแม่บ้านอื่นฝากครรภ์ตอนกี่เดือนคะบ้านนี้พึ่งได้เดือนกว่าเองเลยอยากทราบว่าต้องไปฝากตอนไหนค่ะ

54 ตอบกลับ

ฝากเรวมากก้อไม่ดีบางคนไปฝากเรวพอตรวจแร้วไม่เจอตัวอ่อนเจอแต่ถุงตั้งครรภ์แม่บ้านนี้ฝากตอนสามเดือนครึ่ง..ก้อแร้วแต่แม่แร้วกันถ้าอยากฝากเรวก้อไปฝากได้เลย

4y ago

อายุครรภ์น้อยไม่เจอตัวอ่อนไม่แปลกค่ะ น้องยังเท่าเม็ดถั่วเขียวอยู่เลย

บ้านนี้ตรวจเจอ 2 ขีด ก้อรีบไปฝากเลยค่ะ แต่พอซาวด์หมอยังไม่เจอ ก้อนัดอีก 2 อาทิตย์ แต่หมอก้อให้ยากับมาทานรอนะคะ พอ 8 วีค ก้อฝากเลยจร้า

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีกับแม่และเด็กค่ะ บ้านนี้รู้ว่าท้อง รีบไปฝากเลย ฝากตอน 1 เดือนครึ่ง ส่วนใหญ่หมอจะแนะนำให้ฝากก่อน 3 เดือน ค่ะ

รอ 8 วีคขึ้นไปก็ได้ค่ะ แล้วแต่คุณแม่ นี่ไปตอน 7 วีค หมอเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ยังไม่เจอน้อง บอกเดือนหน้าค่อยมาใหม่

ตั้งแต่รู้ว่าท้องก็ไปฝากค่ะ หมอให้ยาโฟลิค มาทานแต่หมอยังไม่รับฝากครรภ์นัดฝากอีกทีก็8สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้รู้ตั้งเเต่5สัปดา ไปฝาก11สัปดา เพราะไม่มีเวลา ถ้ารีบได้รีบไปฝากเลยค่ะ จะได้ทานยาบำรุงน้อง❤️

4y ago

ขอบคุณคะ😊😊😊

ฝากก่อน3เดือนคือดีสุด น้องกำลังสร้างร่างกายต้องรีบตรวจรีบกินยาป้องกันความพิการ

บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะเพราะหมอจะได้เอายามาให้กินเพื่อบำรุงน้อง

ดีก้อไปฝากสิค่ะ..ถ้าดีแร้วคุนแม่มาถามเพื่ออะไรละค่ะทำไมไม่ไปฝากเลย

บ้านนี้ฝากครั้งแรกตอน 8 w รีบฝากจะได้ยาบำรุงมาทานนะคะ