คุมกำเนิดแบบไหนดีที่สุด

อยากทราบว่าหลังคลอด เราจะคุมกำเนิดแบบไหนดีที่สุดคะ

2 ตอบกลับ

แล้วแต่แม่สะดวกเลยค่ะ ยาคุมต้องกินทุกวัน/แบบฉีดก็มีให้เลือกว่าจะเอากี่เดือน/หรือแบบฝังเข็ม/หรือใส่ถุง ทางนี้เลือกใส่ถุงค่ะ ไม่อยากฝังเข็มกลัวเจ็บ กินยาก็กลัวผลข้างเคียง ฉีดยาก็ต้องเสียรายครั้งถ้าจะฉีดเลือกฝังเข็มดีกว่าครั้งเดียวจบ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อยู่ที่แม่เลยค่ะ บางคนขี้ลืมไม่เหมาะกับแบบกิน