ยาคุมกำเนิด กินยังไง คุมกำเนิดแบบไหนดีที่สุด?💊

💢 หากทานยาคุมกำเนิดแบบทุกวิธีจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ แต่ไม่สามารถป้องกันโรคติดต่อที่อาจเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ตามที่หลายคนเข้าใจนะคะ คุณแม่ที่มีประสบการณ์ทานยาคุมกำเนิด มาแชร์กันว่าคุณแม่ทานแบบไหนคะ กินตอนไหน แล้วยี่ห้ออะไร ก่อนทานได้มีการปรึกษาคุณหมอก่อนมั๊ย? จะได้เป็นประโยชน์ให้กับแม่ๆที่กำลังหาข้อมูลการทานยาคุมกำเนิดด้วยนะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ยาคุมกำเนิด

ยาคุมกำเนิด กินยังไง คุมกำเนิดแบบไหนดีที่สุด?💊
9 ตอบกลับ

ทานซีราเซทตอนเลี้ยงลูกคนแรก ที่ทานเพราะเป็นเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ในกล้ามเนื้อมดลูก เกิดจากปวดท้องประจำเดือนและมานาน7วัน ทานได้สักระยะ รู้สึกปวดท้องน้อยลง แต่ปวดหลังมากขึ้น อึดอัดตัวมาก จึงได้หยุดทาน...พอหยุดทาน เบบี้ก็มาจุติในครรภ์แบบไม่ได้ตั้งใจ 😅 ตอนนี้ประมาณ8weekแล้วจ้า

แพ้ยาคุมแบบปกติแต่ทานยาคุมฉุกเฉินได้ทานยุ3ครั้งเดือนละครั้งประจำเดือนมาไม่ปกติ น้องมาเลยค่ะ คลอดเสร็จรอบนี้กะทำหมันเลยค่ะ

ก่อนท้อง ทานแบบ21เม็ดก่อนนอนค่ะ พอหลังคลอดไม่มีสามีอยู่ด้วยไม่รู้จะทานไปทำไมเปลืองตังค์😂

ทานแบบ28เม็ดค่ะ ทานก่อนนอนทานมา6ปีกว่าหลังจากนั่นก็เลิกทานได้ปีกว่าๆก็มีน้องคนที่สองคะ

ทาน28เม็ดก่อนนอน​ ตลอด3ปี​ เข้าปีที่4​ กินไม่หยุดน้องมาเฉย​ ตอนนี้38​ วีค🤣

มาแชร์ประสบการณ์กันเยอะๆนะคะ 💪🏻 เพื่อคอมมูนิตี้ครอบครัวของเราค่า

แม่บ้านนี้ทานแบบ28มา11ปีหยุดกิน1ปีเจ้าตัวเล็กมาค่ะ

บ้านนี้ทานแบบ28เม็ดค่ะ ทานก่อนนอนค่ะ

แบบ28เม็ด