คลอดธรรมชาติ

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนคลอดที่โรงพยาบาลสิรินธรบ้างค่ะ เป็นไงบ้าง เห็นคนบอก บริการไม่ดี จริงรึป่าว

2 ตอบกลับ

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า รพ.สิรินธร เป็น รพ. รัฐบาล การบริการอาจไม่ดีเลิศเท่าเอกชน แต่บ้านนี้ก็เลือกที่จะคลอดที่นี่ค่ะ ก็ถือว่าบริการดีระดับหนึ่ง ขนาดสามีโทรมาไม่ต่ำกว่าห้าครั้งในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็เดินเอาโทรศัพท์มาให้ถึงเตียงที่นอนรอคลอด และเดินกลับมาเอาโทรศัพท์ด้วยทุกครั้ง ก็มีบ้างที่ดุแม่ๆ ที่นอนรอคลอด แต่ก็เห็นนะว่าแม่คนนั้นร้องดัง โวยวายจริงๆ แต่นางคงเจ็บ พยาบาลบอกอะไรนางก็ไม่ค่อยทำตามไง ก็เลยโดนเอ็ดบ้าง แม่ปวดฉี่ก็หากระโถนมาให้ หนาวก็เอาไฟมาเปิดให้ หิวน้ำ หิวข้าวก็หามาเสิร์ฟ ก็ถือว่าดีอยู่นะคะ หรือแม่ว่าไง?

ตอนแม่บ้านนี้คลอดเมื่อปี56ก็ถือว่าโอเครอยู่นะค่ะแต่ว่ามีคนโดนดุบ้างเพราะร้องเสียงดังโวยวายแต่ตอนนี้ไม่รู้เป็นไงบ้าง