วัคซีน

วัคซีนป้องกันบาดทะยัก จำเป็นมากน้อยแค่ไหน ทำหมอไม่แนะนำให้ฉีด บอกเจ็บมากๆไม่ฉีดก็ได้ จริงรึป่าว

2 ตอบกลับ

ต้องดูตามสมุดชมพูค่ะ ถ้าเขาเขียนว่าให้ฉีดก็ต้องฉีดน่ะคะ แต่ถ้าหมอบอกมาเราจะฉีดเขาไม่ให้ฉีดก็ งงๆค่ะ

ควรฉีดคะแม่ อย่างน้อยสองคร้ง.ช่วงตั้งครรภ์