อยากตั้งครรภ์ตอนอายุ43ปี

อยากทราบว่าถ้าเรากินอาหารเสริมบำรุงร่างกายตั้งแต่ตอนเตรียมตัวตั้งครรภ์จะช่วยทำให้ลดโอกาสทารกในครรภ์มีความผิดปกติได้หรือไม่

3 ตอบกลับ

ความผิดปกติเกิดจากโครโมโซมค่ะ ซึ่งมีความเสี่ยงทุกช่วงอายุ กินอะไรก็ป้องกันไม่ได้ แนะนำให้แม่ตรวจคัดกรองนะคะ จะนิฟตี้หรือน้ำคร่ำก็ได้

ปรึกษาคุณ​หมอ​หมอ​ เตรียมความพร้อมเรื่องสุขภาพ​ก่อนนะคะ​ เพราะยิ่งอายุเยอะ​มีความเสี่ยง​ แต่ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วยค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ