ข้าว กข43

แม่ๆบ้่านไหนคุมน้ำตาลในเลือด แล้วเคยกินข้าว กข 43 บ้างค่ะ ลงกันไหม ประโยชเท่ากับข้าวืไรเบอรี่ กับข้าวกล้องไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานอยู่ค่ะแต่ทานหลังจากที่ตรวจเบาหวานผ่านแล้วตอนคุมน้ำตาลกินข้าวไรซ์เบอรี่กับข้าวกล้องค่ะคุณหมอบอกว่าข้าวไรซ์เบอรี่กับข้าวกล้องมีประโยชน์มากกว่าค่ะแต่ข้าวกข43จะอร่อยกว่าจุดเด่นของข้าวพันธุ์นี้มีแป้งข้าวสารที่มีโมเลกุลมีขนาดใหญ่กว่าข้าวพันธุ์อื่นๆ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว การย่อยแป้งให้เป็นน้ำตาลก็จะช้ากว่าข้าวพันธุ์อื่นๆ ดังนั้น ข้าวพันธุ์ กข 43 จึงเหมาะสำหรับผู้บริโภคที่เป็นโรคเบาหวาน  https://youtu.be/L59WenpANpI