ยา Triferdine กินแล้วกินนมอีกได้มั้ยคะ

อยากทราบว่าถ้ากินยา แล้วกินนมได้มั้ยคะ

ยา Triferdine กินแล้วกินนมอีกได้มั้ยคะ
28 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ ตอนท้องแรก ตื่นเช้ามากินนมแล้วกินยาตัวนี้ตาม ผลเลือดที่ได้คือจางกว่าตอนแรกที่มาฝากครรภ์ค่ะ #ท้องแรกแพ้หนักมากกินได้แต่นม

ห้ามกินพร้อมนมค่ะ ถ้าจะกินนมต้องหลังทานยาตัวนี้ หรือก่อนทานซัก 2 ชั่วโมงค่ะ ถ้าทานไล่เลี่ยกัน ยาจะไม่มีผลอะไรเลยคุณหมอเค้าบอกมา

เภสัชไม่แนะนำให้ทานนมตามค่ะ ให้กินผลไม้ที่มีวิตามินซีจะช่วยให้ดูดซึมดียิ่งขึ้นค่ะ นมควรรอครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงค่อยทานค่ะ

บ้านพนี้กินไปตอนเเรกไม่รู้ กินยาเเล้วกินน้ำตาม ทรมานมาก อ้วกจนหมดเเรงเลย จนกว่าจะหมดลิทมัน พอนอนจะอ้วก

กินยาไตรเฟอร์ดีนเข้าไปแล้วถ่ายอุจจาระมาเป็นสีดำเป็นอะไรไหมคะ เกี่ยวกับกินยาไหมคะ

4y ago

ปกติค่ะ ธาตุเหล็กทำให้อุจจาระดำปกติค่ะ

ควรห่างจากมื้อที่ทานยา 2 ชม. ค่ะ แม่ ถ้าได้ทานแคลเซียมแบบเม็ด ก็ห่างกันด้วยค่ะ

ยานี้ไม่เหมาะกับการกินพร้อมนมค่ะ ยาจะไม่ออกริดค้ะ กินกับผลดีสุดค่ะ

ไม่ได้ค่ะ กินยาแล้วห้ามกินนมตาม ต้องรอ ครึ่งชั่วโมง ค่อยกินนะคะ

กินไม่ใด้นะคะ หมอเเนะนำมาให้กินห่างนมอย่างน้อย2ชั่วโมงค่ะ

กินได้ค่ะแต่ต้องห่างระยะหน่วยสัก1ช.มหรือ2ช.มก้อได้ค่ะ