ยา Triferdine กินแล้วกินนมอีกได้มั้ยคะ

อยากทราบว่าถ้ากินยา แล้วกินนมได้มั้ยคะ

ยา Triferdine กินแล้วกินนมอีกได้มั้ยคะ
28 ตอบกลับ

กินยากับน้ำผลไม้ได้ไม่ค้ะพร้อมกันได้ไม่ค้ะ

ไม่ได้คะ จะทำให้ร่างกายดูดซึมยาได้ไม่ดีพอคะ

บ้านนี้คุณหมอให้กินก่อนอาหารเช้า1ชม

ต้องกินนมหลังกินยา2ชม ตามที่หมอสั่ง

ควรทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ต้องกินให้ห่างกัน ซัก2ชม.

กินได้แต่ห้ามกินพร้อมกันค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ควรห่างอย่างน้อย 1-2ชม.ค่า

ควรห่างอย่างน้อน1-2ชั่วโมงค่ะ

เผลอกินไปพร้อมนม กลัวมาก