ยา

อยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหนได้ยาตัวนี้บ้างคะ พอดีลืมว่าคุณหมอให้ทานเวลาไหน ช่วยบอกด้วยค่ะ แม่ลืมกลัวทานผิด?

ยา
313 ตอบกลับ

กินมื้อไหนไหนก็ได้คะ แต่อย่ากินก่อน หรือ หลังจากดื่มนมเสร็จ เพราะในนมมีแคลเซียม จะขัดขวางการดูดซึมซึ่งกันและกัน

หมอบอกให้กินหลังอาหารเช้า แต่เราตื่นสายกว่าจะลุกกินข้าวกินยาก็ปาไป9โมง10โมง เลยเปลี่ยนมากินหลังอาหารเย็นแทนค่ะ

ตอนไหนก้อได้คะ ถ้าทานเช้าก้อเช้าตลอดคะ เพราะตอนบ้านนี้ท้องหมอให้ทานเช้าแต่อิแม่เวียนหัว​หมอเลยให้ทานเย็นคะ

บ้านนี้หมอให้ทานหลังอาหารเช้าจ้า เราว่าแล้วแต่หมอแล้วก็ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันนะคะ กลับไปถามหมอใหม่อิอิ

หลังอาหารเช้าค่ะแม่แต่แม่บ้านนี้ช่วงๆทานแล้วเวียนหัวเลยถามหมอว่าทานก่อนนอนตอนเย็นได้ไหมหมอบอกว่าได้ค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทานหลังอาหารเช้ากับบำรุงเลือดค่ะ แนะนำไม่ให้ทานคู่กับแคลเซียมนะคะจะดูดซึมยากมันหักล้างกัน

ทางรพ.จะให้กินเวลาจะไม่เหมือนกันนะคะ..บ้านนี้หลังอาารเย็นจ้ะ..แต่เห็นแม่ท้องบางคนก็หลังอาหารเช้าจ้ะ..

ตอน1-4เดือน หมอให้ทานหลังอาหารเช้า. พอ5-6หลังอาหารเย็น พอเข้าเดือนที่7ให้ทานหลังอาหารเช้า งงเหมือนกันค่ะ

ของเราทานหลังอาหารเช้า แต่ถ้าแม่ท่านใดพะอืดพะอม ก็ทานก่อนนอนก็ได้จร้า... คุณหมอสูติท่านบอกมาแบบนี้ ^^

เวลาไหนก็ได้คะ วันละ 1 เม็ด ถ้าลืม นึกได้ก็ทานคะ ไม่ส่งผลอะไรมันเป็นวิตามินคะ ควรทานให้ครบทุกวันก็พอ