ยา

อยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหนได้ยาตัวนี้บ้างคะ พอดีลืมว่าคุณหมอให้ทานเวลาไหน ช่วยบอกด้วยค่ะ แม่ลืมกลัวทานผิด?

ยา
313 ตอบกลับ

ทานเวลาไหนก้ได้ค่ะแต่ที่หมอแนะนำให้ทานหลังอาหารเช้าเพราะกันคุนแม่ลืมทานค่ะ แม่บ้านนี้ทานก่อนนอน

หมอบอกทานหลังอาหารเช้า แต่กินแล้วอาเจียน เลยเปลี่ยนเวลา กินก่อนนอนค่ะ ไม่มีอาการอาเจียเลยค่ะ

บ้านนี้หมอสลับเวลาจ้า ไปรับยาบางทีก็ให้กินตอนเช้าหลังอาหาร บางทีก็ให้กินหลังอาหารเย็นค่ะ

ทานหลังอาหารเช้า 1 เม็ดจ้าแม่ แต่ถ้ากินแล้วมีอาการคลื่นไส้ ผิดปกติให้เปลี่ยนไปกินก่อนนอน

กินพร้อมอาหารเช้าเลยค่ะ เพราะทานหลังอาหาร ตอนเช้า เที่ยง ก่อนนอน แล้วมันเวียนหัวจะอวก

ของเราหมอให้ทานตอนเช้าค่ะ แคลเซียมตอนเย็น แต่ถ้าทานตอนเช้าแล้วอ้วก หมอให้สลับทานค่ะ

ลืมเมือไรจำตอนไหนก่อนทานตอนนั้นได้เลยจ้าแต่ทานแค่เม็ดเองนะจ๊ะเพื่อทดแทนที่ลืมจ้า

ทานหลังอาหารเช้า1เม็ดคะ ถ้าทานแล้วมีอาการอาเจียน คลื่นไส้ เปลี่ยนมาทานก่อนนอนได้คะ

หลังอาหารเช้าค่ะ ถ้าคุณแม่ลืมทานข้าว ก็รับประทานช่วงอาหารเย็นได้ค่ะ วันละ1เม็ด

ทานหลังอาหารเช้าวันละ1เม็ดจ้า เเต่ถ้าคุนเเม่มีอาการมึนเมากินก่อนนอนก็ได้จ้า