ใครผ่าคลอด 38+3 เด็กแข็งแรงน้ำหนักเท่าไหร่บ้างคะ

อยากทราบว่า ผ่าคลอด38+3 เด็กจะปกติไหม

2 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่า สามารถคลอดได้ตั้งแต่ 37w ค่ะแม่ แต่ถ้าให้ปอดน้องพัฒนาสมบูรณ์จริงๆ ก็ 38wค่ะ

37 สัปดาห์ก็สามารถคลอดได้แล้วค่ะ ถือว่าครบกำหนดแล้ว