เพศสัมพันธ์

อยากทราบค่ะ ลูกจะ 4 เดือนแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา มีอะไรกะสามีแบบไม่ป้องกันมีโอกาสท้องไหมค่ะ

46 ตอบกลับ

ถ้าไม่คุมกำเนิดเสี่ยงท้องนะคะ อย่างน้อยควรสวมถุงยางอนามัยค่ะ ทางที่ดีไปฉีดยาคุมก็ได้ค่ะ ตามอนามัย หรือศูนย์บริการสาธารณสุขก็มีค่ะ ไม่เกิน100บาทค่ะคุมได้3เดือน แต่ถ้าอยากคุมนานไปฝังยาคุมที่โรงพยาบาลนะคะ คุมได้1ปีค่ะ

มีโอกาศท้องคะ เพราะบ้านนี้ที่ฝากครรภ์กับหมอ ก่อนออกโรงพยาบาล หมอบอกว่าถึงเเม้ประจำเดือนไม่มา ก็มีโอกาส แนะนำ ให้ฉีดยาคุมกำเนิดคะ. บ้านนี้ให้นมลูกเช่นกัน 9เดือนเเล้วประจำเดือนก็ยังไม่มาจร้า

มีโอกาศคะแม่ เราเคยปรึกษาหมอคะตอนไปตรวจหลังคลอดหมอบอกให้คุมกำเนิดได้เลยไม่ต้องรอประจำเดือนมาถ้าเผลอมีอะไรกับแฟนอาจจะท้องได้คะ

หลังคลอดถ้ามีอะไรกับแฟนแล้วไม่ป้องกันมีโอกาสติดง่ายมากๆเลยแม่ ถ้าไม่อยากมีลูกหัวปีท้ายปี ใสถุงไปก่อนนะจ๊ะ

มดลูกจะพร้อมเมื่อมีประจำเดือนมา มีเพศสัมพันธ์ก่อนหลังประจำเดือน 7 วัน มีสิทธิ์ท้องได้ค่ะ

ถ้าอยากรู้​จริงๆลองมีอะไรกันเลยจ้าจะได้รู้จะได้ไม่ต้องให้คนอื่นช่วยตอบ

มีโอกาสท้องมาดค่ะ หลังคลอดหมอไม่ถามเรื่องการคุมหรอคะ

ถ้าไม่ได้คุมกำเนิดมีโอกาสตั้งครรภ์อีกครั้งจ้า

ติดง่ายมากค่ะแม่ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

มีโอกาสสูงค่ะแม่ มดลูกสะอาดจะติดง่าย