เพศสัมพันธ์

ถ้าตั้งท้องได้ประมาณ 7เดือนแล้ว ยังสามารถมีเพศสัมพันธ์กับแฟนได้ไหมคะ?

20 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีอาการแทรกซ้อนสามารถมีได้จนคลอดค่ะ. แต่ถ้าคุณแม่มีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดให้งดค่ะ. บ้านนี้พอเข้าไตรมาสสามก็มีบ้างค่ะเพราะสามีไม่กล้าทำบ่อย. กลัวเราคลอดก่อนกำหนด เพราะตอนไตรมาสแรกตกเลือดหนักมากเป็นแท้งคุกคาม สามีเลยกลัวแล้วตอนนี้33weeksเด็กกลับหัวแล้วสามีเลยไม่ทำเลยค่ะยอมงดจนตรวจหลังคลอดถึงค่อยว่ากันใหม่เรื่องเซ็ก

ได้จนคลอดค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่มีภาวะเสี่ยง และคุณพ่อต้องปฏิบัติในท่าที่เหมาะกับการตั้งครรภ์ด้วยนะคะ😊 แต่คุณพ่อบ้านนี้งดไปตั้งแต่ไตรมาตร2ละคะ เพราะกลัวเราเจ็บ แค่เห็นอุ้มท้องใหญ่ๆเดินไปเดินมาโอ้ยอ้าย เค้าก็สงสารละคะ และ กลัวไปกระทบลูกในท้อง😂😂

จริงๆมีได้ตลอดค่ะ แต่ไม่แนะนำ เพราะมีส่วนทำให้มดลูกบีบตัวซึ่งอาจจะส่งผลให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ ร่างกายแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนไม่เป็นไร บางคนเป็น กันไว้ดีกว่าแก้จ้า

เรามีเพศสัมพันธ์ตอน 7 เดือน แล้วปวดท้องมดลูกบีบตัว ปรากฏว่าลูกคลอดก่อนกำหนดค่ะเกือบไม่รอด เรากับลูกนอนโรงพยาบาลสองเดือนค่ะ

บ้านนี้งดตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ เรื่องของเรื่องคือท้องแล้วหงุดหงิดไปหมด. ไม่อยากให้เข้าใกล้เลยค่ะ

5y ago

ใช่คะทำให้รำคาญมากๆๆๆๆคะ

35W ค่ะ เพิ่งมีไปเมื่อวาน ถ้าไม่เสี่ยงแท้ง หาท่าปลอดภัยก็จัดการเลยค่ะ แต่ดูเรื่องความสะอาดด้วยนะคะ

ได้ค่ะ แต่ช่วง3เดือนหลังใกล้คลอดแล้วงดได้งดไปก่อนดีกว่าจ้า

บ้านนี้งดตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ แฟนกลัวโดนลูก

บ้านนี้เมื่อท้องที่แล้วก็มียันคลอดเลยค่ะ

ท้องแก่แล้วไม่ควรค่ะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด