มีใครตรวจท้องแล้วขึ้น 2 ขีดจางๆบ้างคะ

อยากถามแม่ๆบ้านอื่นค่ะ ขึ้น2 ขีดจางๆสรุปท้องรึป่าว พอดีลูกคนแรกตรวจแล้วขึ้น2 ขีดเข้มๆเลย พอมาครั้งนี่จางๆแต่ก็พอมองเห็นจึงอยากถามแม่ๆที่เคยตรวจแล้วขึ้นแบบนี้เพื่อความแน่ใจ

มีใครตรวจท้องแล้วขึ้น 2 ขีดจางๆบ้างคะ
32 ตอบกลับ

ท้อง 2 ตรวจครั้งก้อจางแบบนี้เลยจ้า ตอนนี้คลอดแล้วน้อง 1 เดือน 23 วันแล้ววว อาจจะเพราะอายุครรภ์ยังอ่อนมากๆ ไม่ถึงเดือนเลยขึ้นจางๆ อีกซัก 1-2 week ลองตรวจใหม่นะคะ ชัดเจนแน่นอน🥰

ของเราก็ขึ้น 2 ขีดจางๆค่ะ เพราะว่าฮอร์โมนท้องเรายังต่ำ ลองไปพบหมอได้นะคะ หมอจะเช็คโดยการตรวจเลือดค่ะ ถ้าค่าฮอร์โมนการท้องเพิ่มสูงขึ้นแสดงว่าตั้งครรภ์ค่ะ

ถ้าตรวจซ้ำอีกรอบยังขึ้นขีดจางๆก็น่าจะชัวร์นะคะ ส่วนตัวบ้านนี้ตรวจซ้ำ 2 รอบ รอบเช้าอีก 1 รอบเพื่อคอนเฟิร์มคะ วันถัดมาก็ไปหาหมอเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ ครั้งแรกจางมากๆแทบมิฃไม่เห้นถ้่ไม่สังเกตุดีๆ พอมาตรวจครั้งสองก้จางนะคะแต่เห้นได้ชัดกว่าอันแรก

ชัดจางก็ท้องจ้า ตรวจใหม่2-3วันปัสสาวะตอนเช้าๆตอนยังไม่ทานอะไรค่ะแม่ บางทีเกิดจากฮอร์โมนต่ำอยุ่ค่ะ เลยยังไม่เข้ม

บ้านนี้ตรวจรอบแรกแบบนี้เหมือนกันค่ะ ตอนแรกแอบใจแป้วกลัวน้องไม่มา กลัวดีใจเก้อ พอตรวจตอนเช้าแดงแปร้ดเลยจ้า

ส่วนตัวท้อง1-2ตรวจจางๆแบบนี้ท้องคะ รอลุ้นท้อง3อยู่เพราะตรวจก่อนประจำเดือนมาเป็นอาทิตย์เลยขึ้น2ขีดจางมากๆคะ

จางแค่ไหนก็ท้องจร้า ตอนนี้แม่ 25 week แล้วคร้าถ้าไม่มั่นใจไปตรวจเลือดซาวด์ช่องคลอดก็ได้คะ☺️

ขึ้นชื่อว่า 2 ขีด จะชัด จะจาง จะลางแค่ไหนก็ท้องค่ะ เพื่อความมั่นใจตรวจที่ รพ. ชัวร์สุดค่ะ

ท้องค่ะบ้านนี้ก็ท้อง2ตรวจเจอขีดที่2จางกว่านี้อีกค่ะตอนนี้ได้19w4วันแล้วค่ะ