ลูกสาว อายุ 5 เดือน นอนกลางวัน ชม.นึงตื่น อีกชม.นอนต่อ วนไปเรื่อยๆ ประมาณ 4-5ชม. กลางคืนประมาณ 10 ชม. ตื่นมากินนม 3-4 ครั้งจะมีปัญหาเรื่อง โกรท ฮอร์โมน มั้ยคะและควรงดนมมื้อดึกตอนลูกอายุเท่าไหร่ ขอบคุณค่ะ

5 ตอบกลับ

เริ่มงดนมมื้อดึกเมื่อลูกครบขวบค่ะ เด็กในวัย 5 เดือนยังต้องตื่นมาทานนมตอนกลางคืนอยู่บ้างค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องโกรทฮอร์โมนค่ะ แต่เท่าที่คุณแม่บอกเวลาทานนมน้องมา น้องทานนมทุกๆ 2-3 ชั่วโมงทั้งกลางวันและกลางคืน ในช่วงกลางวัน น้องทานนมทุก 2-3 ชั่วโมง ถือว่าดีแล้วค่ะ แต่ช่วงกลางคืนหากคุณแม่เหนื่อย มื้อก่อนนอน คุณแม่ลองเพิ่มปริมาณนมขึ้นหน่อย เพื่อให้น้องนอนนานขึ้นดูนะคะ เพราะเด็กในวัย 5 เดือน จะสามารถนอนได้ยาวขึ้นกว่าตอนแรกเกิดแล้วค่ะ

ไม่มีผลเรื่องgrowth hormone ค่ะ เป็นวัยที่จะนอนสลับตื่นไปเรื่อยๆค่ะ การงดมื้อดึก รอให้ครบ1ขวบ ก่อนก็ได้ค่ะ เมื่อเค้าเริ่มทานอาหารมากขึ้นค่อยงดมื้อดึกค่ะ เพราะตอนนี้จำเป็นต้องกินนมอยู่ค่ะเพื่อการเจริญเติบโตค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ลูก5เดือนนอนกลางวัน ชม.นึงตื่น ไม่นานก้ง่วงต่อ แบบนี้ทั้งวันเลยค่ะ แต่ถ้าแม่นอนด้วยจะนอนนานหน่อย 2-3ชม.

ไม่มีคร่า ให้นอ้องกินและนอนตามที่น้องควรเป็นคร่า และกลางคืนพยยามให้น้องนอนยาวๆๆคร่า