อยากถามแม่ๆว่า...?

อยากถามแม่ไปว่าถ้าเราฝากท้องที่โรงบาลที่บ้านเกิดกะว่าจะคลอดที่นั้นเพราะมีสิทธิ์รักษาบัตร30บาทนั้นละแต่แฟนทำงานที่ระยองแล้วถ้าเรากับไปฝากท้องที่บ้านแล้วเราขึ้นมาระยองมาหาหมอที่ระยองได้มั้ยรึต้องฝากท้องใหม่ละต้องย้ายสิทธิรักษามาแล้วถ้าไปหาหมอที่ระยองต้องเสียค่ารักษาใช่มั้ย

4 ตอบกลับ

ย้ายสิทธิ์30บาท ถามรพ.ดีดีนะคะว่าต้องทำไรบ้างเพราะเราอยุ่ชลตอนแรกว่าจะย้ายละออกจาก ปกสค. แตาต้องย้ายเข้าทะเบียนบ้านในเขตรพ.นั้นๆที่จะคลอดมวุ่นวายมากค่ะ แต่ถ้าฝากที่ระยองแล้วไปคลอดบ้านเกิดก้ได้นะ เอาเอกสารฝากไปติดต่อก่อนกำหนดคลอด เพราะรพ.รับทุกอายุครรภ์ค่ะ หรือรอเจ็บท้องแล้วไปเลยก้ได้ เอาสมุดฝากครรภ์ไปด้วย

ย้ายสิทธิด้วยคะแล้วนำสมุดฝากท้องไปติดต่อที่แผนกฝากครรภ์คะ เพราะถ้าไม่ย้ายสิทธิจะเสียเยอะคะถ้าคลอด

ย้ายสิทธิมาได้ค่ะคุณแม่ นำสมุดฝากครรภ์มาด้วย จะเป็นการฝากต่อเนื่องจากเดิม ไม่ต้องเริ่มใหม่จ้า

คงต้องทำเรื่องฝากใหม่ แต่อาจนำผลตรวจจากที่เก่ามายื่นด้วย ต้องชำระเองค่ะ